Venezuela phá âm mưu ám sát tổng thống

Tin mới

27/08/2013 23:33

Chính phủ Venezuela ngày 26-8 thông báo vừa bắt 2 đối tượng người Colombia có ý đồ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rodríguez Torres cho biết Victor Johan Gueche Mosquera (22 tuổi) và Erik Leonardo Huertas Ríos (18 tuổi) xâm nhập nước này hôm 13-8 và bị bắt 2 ngày sau tại một khách sạn ở bang Miranda.

Theo ông Torres, 2 người thuộc một nhóm đánh thuê 10 người do Alejandro Caicedo Alfonso dẫn đầu. Theo kế hoạch, Alfonso sẽ tới Venezuela sau và trực tiếp ra tay ám sát, những người còn lại hỗ trợ về kỹ thuật và hậu cần.
 
Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rodriguez Torres công bố âm mưu ám sát
Tổng thống Nicolas Maduro vừa bị phá. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Torres khẳng định Alfonso nhận lệnh từ tên tội phạm người Colombia đang ở tù Oscar Alcantara Gonzalez, biệt danh Gancho Mosco. Tên này lại làm việc cho cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe và trùm khủng bố Venezuela gốc Cuba đang trốn chạy tại Mỹ Luis Posada Carriles. Ông Uribe đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên.

Cùng ngày, ông Maduro đã cảm ơn Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos vì sự hợp tác của tình báo láng giềng. Đây là nhóm tội phạm thứ 3 của Colombia bị Venezuela bắt giữ trong năm nay với mục đích ám sát lãnh tụ hoặc gây bất ổn.

Ngoài ra, ông Maduro còn kéo Tổng thống Mỹ Barack Obama vào cuộc khi nói với các phóng viên: “Phải chăng Tổng thống Obama yếu kém đến mức có người lên kế hoạch ám sát một lãnh đạo Mỹ Latin ngay từ nước Mỹ mà ông ta không hề hay biết?”. Trong khi đó, thủ lĩnh đối lập Venezuela Henrique Capriles tỏ vẻ không tin vào âm mưu mà chính phủ vừa phá được.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI