Trong chuyến thăm tu viện trên đảo Valaam phía Tây Bắc nước Nga vào ngày 12-7, tổng thống Nga được nhìn thấy cầm lái chiếc xe Mercedes ML màu xanh đen và đậu xe trong khuôn viên của tu viện.

Sau khi ra khỏi ghế tài xế, ông Putin liền đi về phía ghế hành khách phía sau xe và mở cửa. Đúng lúc này, một mảnh vải đỏ lộ ra từ bên trong xe cùng với một bàn tay vẫy vẫy, chỉ về phía đằng sau lưng của ông Putin.

Đoạn clip quay lại cảnh tượng trên ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Nhiều người bắt đầu đoán già đoán non về "người phụ nữ mặc váy đỏ" được đích thân tổng thống lái xe chở đi thăm tu viện.

Vị khách bí ẩn trong xe của ông Putin - Ảnh 1.

Vị khách bí ẩn trong xe của ông Putin - Ảnh 2.

Tổng thống Putin và "vị khách bí ẩn". Ảnh: Ruptly, Twitter

Sự chú ý dành cho vị khách bí ẩn trên xe của ông Putin ồn ào đến nỗi phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phải lên tiếng về sự việc. Tuy nhiên, như mọi khi, câu trả lời đã khiến nhiều người "mất hứng".

Hóa ra "vị khách bí ẩn" trên chỉ là một thành viên trong đội nhân viên an ninh của tổng thống Nga. Ông Peskov giải thích rằng ông chủ Điện Kremlin "muốn lấy cái gì đó" từ ghế sau và đó chính là áo khoác.

Vì vậy, người vệ sĩ mới chỉ cho tổng thống thấy cái áo đã ở bên ngoài xe. Vài giây sau đó, ông Putin đã mặc áo khoác chỉnh tề và đến gặp gỡ, chào hỏi Thượng phụ Kirill (người đứng đầu tu viện).

Bảo Hạnh (Theo RT)