Video “Triều Tiên hủy diệt New York” bị gỡ bỏ

Tin mới

07/02/2013 08:50

(NLĐO) – Đoạn video của Triều Tiên, trong đó có các cảnh tàu con thoi nước này hủy diệt một thành phố giống như New York (Mỹ), vừa bị gỡ bỏ khỏi YouTube do vi phạm bản quyền.

Được tải bởi kênh YouTube Bình Nhưỡng chính thức của Triều Tiên ngày 2-2, đoạn video mô tả giấc mơ của một thanh niên. Trong đó, một phi thuyền hiện đại bay rảo quanh thế giới trước khi lượn lờ bên trên một thành phố giống New York. Sau cùng, các tòa nhà đổ sụm giữa lửa đỏ và các cuộc tấn công bằng tên lửa.
 

Phi thuyền Triều Tiên lượn lờ quanh Trái Đất.... Ảnh cắt từ clip


...trước khi bắn phá "New York". Những cảnh này bị cho là lấy từ game Call of Duty. Ảnh cắt từ clip

Trong video còn có phụ đề bằng tiếng Triều Tiên với nội dung: “Đâu đó trên nước Mỹ, những cột khói đang cuộn lên. Dường như sào huyệt của tội ác đang bốc cháy bởi chính ngọn lửa mà nó khơi lên”. Ngoài ra, cảnh Triều Tiên phóng tên lửa cũng xuất hiện trong video. Một điều đáng chú ý là video lấy bài “We are the world” nổi tiếng của Michael Jackson và Lionel Richie làm nhạc nền.
 
Tuy nhiên, công ty thiết kế games Activision đã lên tiếng khiếu nại. Theo họ, cảnh các tòa nhà chìm trong lửa bị lấy từ game bán chạy nhất của họ là Call of Duty, ra mắt năm 2011.
 
Trong video còn có cảnh Triều Tiên phóng tên lửa ngoài đời thực. Ảnh cắt từ clip
 
Đến ngày 5-2, đoạn video đã bị chặn, kèm theo một thông điệp cảnh báo người dùng về khiếu nại của Activision. Theo đài BBC, đến ngày 6-2, có vẻ các quản trị của trang YouTube Bình Nhưỡng đã tự gỡ bỏ hoàn toàn đoạn video trên.
Bằng Vy (Theo BBC, Wired)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI