xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Việt Nam khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Xuân Mai

Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp trước thềm Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Singapore hôm 10-6.

Tại cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen, hai bộ trưởng thống nhất định hướng hợp tác thời gian tới, tập trung vào việc tăng cường chỉ đạo phối hợp triển khai hiệp định đã ký kết có chất lượng, hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các quân, binh chủng một cách hiệu quả, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên.

Tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, hai bộ trưởng nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác theo các nội dung trong Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng ký năm 2011 và Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng ký năm 2015, ưu tiên việc khắc phục hậu quả chiến tranh, tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực về gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, thúc đẩy hợp tác quân y trong phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo TTXVN, tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand, Bộ trưởng Phan Văn Giang khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Canada, trong đó quan hệ hợp tác quốc phòng là một trụ cột.

Việt Nam khẳng định vị thế trên trường quốc tế - Ảnh 1.

Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin chiều 10-6 ở Singapore. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phan Văn Giang đã tham dự cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ với trưởng đoàn các nước ASEAN. Tại cuộc gặp, các bộ trưởng đã thảo luận biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng ASEAN - Mỹ cũng như trao đổi các vấn đề cùng quan tâm về tình hình an ninh thế giới, khu vực.

Trong bài phát biểu khai mạc vào tối cùng ngày (giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio khẳng định Nhật Bản cam kết đóng vai trò tích cực hơn nữa trong việc chống lại bất kỳ nỗ lực đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực.

Theo tờ Mainichi Shimbun (Nhật Bản), để tăng cường nỗ lực hiện thực hóa một Ấn Độ - Thái Bình Dương "tự do và mở", ông Kishida cho hay Nhật Bản sẽ vạch ra một kế hoạch hành động, tập trung vào các lĩnh vực như an ninh hàng hải trong thời gian tới.

Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ chủ động hơn bao giờ hết trong việc giải quyết những thách thức và khủng hoảng mà Nhật Bản, châu Á và thế giới đang đối mặt".

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang dự kiến có bài phát biểu quan trọng vào chiều 11-6 với chủ đề về hiện đại hóa quân sự.

Chuyến tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực, thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong giải quyết những thách thức an ninh chung. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo