Dải đất hình chữ S của chúng ta được cộng điểm ở cảnh đẹp, thức ăn ngon và chi phí dịch vụ thấp. Ảnh: Hải Ngọc

Dải đất hình chữ S của chúng ta được cộng điểm ở cảnh đẹp, thức ăn ngon và chi phí dịch vụ thấp. Ảnh: Hải Ngọc

Theo tạp chí uy tín của Mỹ này, các quốc gia nằm trong tốp 20 vừa công bố ngày 3-11 nói trên chính là câu trả lời thiết thực nhất cho những ai đang trăn trở vì công việc nhàm chán hiện tại và muốn tìm một môi trường tươi mới, dễ chịu để bắt đầu cuộc sống mới.

Ở vị trí thứ 16, Việt Nam thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Nhật Bản, Bỉ và Nga. Dải đất hình chữ S của chúng ta được cộng điểm ở cảnh đẹp, thức ăn ngon và chi phí dịch vụ thấp, từ giao thông tới giải trí và đặc biệt là chi phí giao thông công cộng cực kỳ rẻ.

Việt Nam xếp thứ 3 về đồ ăn bản địa. Theo Business Insider, 87% người nước ngoài sống tại Việt Nam thích thú với món ăn sở tại.

Ngoài ra chúng ta xếp thứ 4 về đời sống xã hội và xếp thứ nhất về tiêu chí dễ kết bạn. Tuy nhiên, Việt Nam cũng có một số hạn chế như đứng gần cuối bảng xếp hạng về y tế và chất lượng cuộc sống cho trẻ em.

Đứng đầu danh sách này là Thụy Sĩ. Tuy có diện tích nhỏ, quốc gia ở vị trí trung tâm châu Âu được đánh giá cao về nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, thu nhập bình quân đầu người cao.

Linh San (Theo Business Insider)