Một đoạn video được đăng tải trên trang web của Nhân dân nhật báo, tờ báo lớn nhất của Trung Quốc, cho thấy các y tá từ tỉnh Thiểm Tây cạo trọc đầu trước khi đến Vũ Hán hỗ trợ.

Ngoài hạn chế các mầm bệnh lây lan, việc cạo tóc cũng giúp họ mặc và cởi đồ bảo hộ dễ dàng hơn, theo một video do hãng tin Tân Hoa Xã đăng tải.

Hình ảnh những cái đầu cạo trọc chỉ là một trong những sự hy sinh của các nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ ở Vũ Hán

Trước đó, vào cuối tháng 1, một bản tin của báo China Daily đăng hình ảnh cô Shan Xia, y tá tại bệnh viện Renmin thuộc Trường ĐH Vũ Hán cạo hết tóc vào cuối tháng 1.

Virus corona (Covid-19): Y tá cạo trọc đầu hướng về Vũ Hán - Ảnh 2.

Các y tá ở Vũ Hán mặc đồ bảo hộ và chụp ảnh sau khi cạo đầu. Ảnh: Xinhua

Để có nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn, nhiều nhân viên y tế ở Vũ Hán còn mặc tã người lớn thay vì vào nhà vệ sinh.

Sự tàn phá của Covid-19 cũng thể hiện ở làn da bị chất khử trùng tẩy trắng của một số y bác sĩ và các đường gân khẩu trang hằn sâu vào da mặt của họ.

Dư luận cũng bày tỏ sự đồng cảm với các bác sĩ phải cố gắng hết mình để vật lộn với khối lượng ca bệnh ngày càng tăng.

"Tôi nghĩ rằng mọi bác sĩ và y tá ở Vũ Hán đều chịu sự căng thẳng cả về thể chất và tinh thần. Chúng tôi biết rằng bệnh nhân đang lo lắng nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng các bác sĩ cũng là con người với sức chịu đựng có giới hạn" - nhà trị liệu Candice Qin nói với báo Washington Post.

Trong bầu không khí căng thẳng đối diện với cái chết giữa tâm dịch, những nhân viên y tế cùng bệnh nhân của họ tại Vũ Hán tìm cách giữ vững tinh thần bằng liệu pháp nhảy múa.

Nhân viên y tế cùng bệnh nhân của họ tại Vũ Hán tìm cách giữ vững tinh thần bằng liệu pháp nhảy múa.

Vào ngày 10-2, tại một bệnh viện dã chiến ở TP Vũ Hán, người ta có thể nhìn thấy các nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ, găng tay và khẩu trang cùng các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tham gia một điệu nhảy. Với bài hát Trung Quốc sôi động nói về những bông hoa đỏ, họ tập những động tác tay phức tạp và những bước chân vung vẩy.

"Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho bầu không khí trở nên sôi động hơn bằng cách giúp bệnh nhân tập hít hở và thỉnh thoảng lại tập nhảy" - cô Chen Xiaoyan, y tá trưởng tại bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán, nói với thông tấn xã China News Service.

Gia Minh (Theo Business Insider)