xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vitamin C có thể đẩy lùi lão hóa thần kinh vận động

Anh Thư

Lão hóa tủy sống có thể dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng khả năng vận động của những người trên 60 tuổi, làm tăng nguy cơ té ngã cũng như gây ra nhiều bệnh mạn tính ở người cao tuổi.

Công trình từ 3 phòng thí nghiệm ở Trung Quốc - dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu Liu Guanhui và Qu Jing từ Viện Động vật học, Zhang Weiqi tại Viện Gien Bắc Kinh (cùng thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc) - đã xác định được một nhóm tế bào đặc biệt bao quanh các tế bào thần kinh vận động trong tủy sống và có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, góp phần gây ra dáng đi lê bước thường gặp ở người cao tuổi.

Theo South China Morning Post, trong bước thử nghiệm động vật trên khỉ đuôi dài, 10 con khỉ được chia làm 2 nhóm. Một nhóm được cung cấp vitamin C hằng ngày ở mức 30 mg/kg - hòa tan trong nước uống và dùng sau bữa sáng - trong 40 tháng. Những con khỉ khác nhận được lượng nước uống tương tự nhưng không có chất bổ sung. 

Sau thời gian nghiên cứu, nhóm khỉ được bổ sung vitamin C có sự cải thiện đáng kể về các chỉ số liên quan đến lão hóa đối với tế bào thần kinh vận động.

Vitamin C có thể đẩy lùi lão hóa thần kinh vận động - Ảnh 1.

Các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng có thể cải thiện tình trang lão hóa thần kinh vận động bằng Vitamin C Ảnh: SCITECH DAILY

Lão hóa tủy sống có thể dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng khả năng vận động của những người trên 60 tuổi, làm tăng nguy cơ té ngã cũng như gây ra nhiều bệnh mạn tính ở người cao tuổi. 

Bằng cách xác định một loại tế bào mới "chịu trách nhiệm" và biện pháp can thiệp tiềm năng dựa vào vitamin C, cuộc nghiên cứu kéo dài 7 năm kể trên có thể mở ra các phương pháp điều trị chống lão hóa trong tương lai.

Trong khi đó, tờ The Guardian đưa tin về một tiến bộ y khoa khác từ Anh, có thể thay đổi cuộc chiến chống lại tình trạng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Công ty khởi nghiệp về sức khỏe phụ khoa Daye mới cho ra mắt sản phẩm vừa là băng vệ sinh dạng tăm bông vừa là bộ xét nghiệm STI tại nhà áp dụng cho bệnh lậu, nhiễm Chlamydia, Trichomonas, Mycoplasma và Ureplasma.

Theo đại diện của Daye, mục đích của sản phẩm này là tăng tốc độ chẩn đoán và điều trị các bệnh thuộc nhóm STI, đặc biệt là ở các bệnh nhân lo lắng hoặc xấu hổ về việc xét nghiệm. Loại băng vệ sinh đặc biệt này dễ dàng tiếp cận cổ tử cung mà không phải dùng mỏ vịt như tại cơ sở y tế. 

Sau khi sử dụng theo hướng dẫn, người cần xét nghiệm sẽ gửi chiếc tăm bông này đến phòng thí nghiệm và chờ kết quả trả về trong vòng 5 ngày. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo