Vớt được vật thể nghi của máy bay mất tích

Tin mới

29/03/2014 22:31

(NLĐO) – Lần đầu tiên sau hơn 3 tuần tìm kiếm, một số vật thể nghi của máy bay mất tích MH370 được vớt lên. Tàu Trung Quốc Hải tuần 01 và tàu HMAS Success của Úc cho biết đã thu được một số mảnh vỡ ngày 29-3.

 Tuy nhiên, cho đến nay chưa thể xác nhận những vật thể trên có liên quan đến máy bay mất tích MH370 của Malaysia hay không, các quan chức cứu nạn hàng hải Úc cho biết.

Hoạt động tìm kiếm máy bay Malaysia Airlines mất tích vào ngày 29-3 kết thúc sau khi quần thảo gần 252.000 km vuông.

 

http://news.bbcimg.co.uk/media/images/73898000/jpg/_73898409_73898408.jpg
Nhiều tàu được triển khai tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay mất tích Malaysia Airlines. Ảnh: BBC

 

Một vật thể được tàu Trung Quốc vớt lên. Ảnh: Reuters
Một vật thể được tàu Trung Quốc vớt lên. Ảnh: Reuters

 

Theo Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA), 8 máy bay tham gia vào các hoạt động tìm kiếm hôm nay. Trong số đó có 3 chiếc máy bay P3 Orion của Không quân Hoàng gia Úc, 2 máy bay Nhật Bản, một máy bay P3 Orion của Không quân Hoàng gia New Zealand (RNZAF), 1 chiếc Ilyushin IL-76 của Trung Quốc và một máy bay làm nhiệm vụ chuyển thông tin liên lạc.

Trong khi đó, các báo cáo khác cho hay 6 chiếc tàu đã đến khu vực này tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay mất tích. Thời tiết ở khu vực tìm kiếm được cho là thuận lợi. Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục trong sáng 30-3.

Trước đó, một máy bay PC3 Orion của Úc cũng nhìn thấy một số mảnh vỡ ở địa điểm khác của khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, các cơ quan an toàn hàng hải đã không mô tả chi tiết các vật thể trôi nổi đó.

 

 

H.Bình (Theo The Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI