Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Hiệu phó chết treo cổ

Tin mới

18/04/2014 16:56

(NLĐO) - Một hiệu phó của trường trung học Danwon dường như đã tự sát sau khi được cứu khỏi vụ chìm tàu Sewol, nơi mà hơn 200 học sinh trường ông còn mất tích.

Cơ quan chức năng cho biết hiệu phó Kang Min-gyu, 52 tuổi, được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ lúc 4 giờ chiều 18-4 (giờ địa phương). Ông là người chịu trách nhiệm trông nom 325 học sinh trường Danwon, ở ngoại ô Seoul, trên chuyến tàu định mệnh đến đảo Jeju.

Ông Kang mất tích từ ngày 17-4. Thi thể ông Kang treo bằng dây lưng của chính ông trên một cái cây trên ngọn đồi gần một phòng thể dục của đảo Jindo, nơi cha mẹ của các em học sinh mất tích cùng những người sống sót đang tá túc.

 

Cần cẩu khổng lồ được đưa đến hiện trường tai nạn sáng 18-4. Ảnh: AP

Cần cẩu khổng lồ được đưa đến hiện trường tai nạn sáng 18-4. Ảnh: AP

 

Cảnh sát nói ông Kang không để lại thư tuyệt mệnh. Ông được cứu thoát khỏi vụ chìm tàu hôm 16-4. 246 học sinh vẫn mất tích, 75 em được cứu và 4 em đã thiệt mạng.

Trong ngày 18-4, đã xác định được 28 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu. Đa phần các thi thể trôi nổi trên biển do bị dòng chảy đẩy ra khỏi xác tàu. Theo lực lượng cảnh sát biển, cuối cùng 2 thợ lặn cũng vượt qua được những luồng nước mạnh và đầy bùn để mở được cửa và vào khoang chứa hàng. Nhiều giờ sau, 2 thợ lặn nữa vào được một trong các phòng trên tàu nhưng không tìm thấy gì.

Cùng ngày, các công tố viên đang tìm kiếm lệnh bắt đối với thuyền trưởng Lee Joon-seok và 2 thuyền viên.

 

Cuối cùng thợ lặn cũng vào được tàu hôm 18-4. Ảnh: Reuters
Cuối cùng thợ lặn cũng vào được tàu hôm 18-4. Ảnh: Reuters

 

Hải Ngọc (Theo Yonhap, Wall Street Journal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI