Cha mẹ của nam sinh sau khi nhìn thấy thi thể và quần áo của nạn nhân đã xác định đó là con trai của họ dù việc xét nghiệm ADN vẫn chưa được tiến hành.

Đây được cho là cậu bé đã gọi số điện thoại khẩn cấp 119 vài phút trước khi xảy ra vụ chìm tàu Sewol hôm 16-4. 

Hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối ngày 23-4. Ảnh: Reuters
Hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối ngày 23-4. Ảnh: Reuters

Cuộc gọi của cậu bé ban đầu được chuyển đến tới sở cứu hỏa. Sau khi nghe lời cầu cứu, cuộc gọi  lập tức được chuyển tiếp tới lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc hai phút sau đó. Giữa thời khắc nguy kịch, giọng cậu bé nghe có vẻ cấp bách và đang trong trạng thái hoảng loạn. Phải mất một khoảng thời gian ngắn các nhân viên cứu hỏa mới xác định được cậu đang nói tới chiếc tàu Sewol sắp bị chìm. Cậu bé đã nói: "Hãy cứu chúng cháu. Chúng cháu đang ở trên một con tàu và cháu nghĩ nó đang chìm". 

Trong khi đó, các thợ lặn vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm dưới biển vào cuối ngày mặc dù đang đối mặt với nhiều áp lực cũng như kiệt sức. Thêm vào đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đã điều động một số lượng lớn cảnh sát biển, hải quân và nhân viên cứu hộ để tìm kiếm bên trong chiếc tàu nặng 6.825 tấn bị lật úp và chìm ở vùng biển phía Tây Nam cách đây 8 ngày.

Chiếc tàu Sewol  chở 476 hành khách và thủy thủ đoàn, trong đó có 339 người là học sinh và giáo viên trung học. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 174 người được cứu sống, số người chết được tìm thấy đã lên đến 162 người và 140 người khác, đa số là học sinh, vẫn còn mất tích.

Do thời tiết được dự báo là trở nên xấu đi trong ngày 25-4, các thân nhân người mất tích đang gây sức ép để chính phủ hoàn tất việc tìm số thi thể còn lại trong ngày 24-4.  

Xuân Mai (Theo Yonhap)