Vụ chìm tàu ngoài biển: Cứu được 10 ngư dân, còn 9 người mất tích

Tin mới

09/07/2014 10:46

(NLĐO) - Đến 9 giờ sáng 9-7, theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, lực lượng cứu hộ đã vớt được 10 ngư dân bị nạn trong vụ chìm tàu BTh 96984 TS xảy ra vào chiều 8-7.

Gia đình các thuyền viên tập trung tại bến tàu đợi tin người thân

Gia đình các thuyền viên tập trung tại bến tàu đợi tin người thân

Các tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn đã xác định được vị trí tàu cá BTh 96984 TS bị chìm là 100 29’ Vĩ độ Bắc - 1080 15’ Kinh độ Đông. Lực lượng tìm kiếm đã cứu vớt được 10 thuyền viên, còn 9 thuyền viên bị sóng biển đánh dạt vẫn chưa tìm được. 10 thuyền viên được cứu có 4 người trên tàu hải quân và 6 người trên tàu cá của ngư dân đang trên đường vào bờ. Do phải vật lộn với sóng gió cùng với đói, lạnh khá lâu trên biển nên sức khỏe các thuyền viên khá yếu.

Từ mờ sáng, hàng trăm người thân của các thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu đã tập trung tại Đồn Biên phòng Thanh Hải (TP Phan Thiết) để nghe ngóng thông tin của con em mình. Nhiều người thân khóc ngất và lo lắng khi vẫn chưa nhận được thông tin của con em mình.

Người phụ nữ này không cầm được nước mắt khi nghe tin người thân gặp nạn

Người phụ nữ này không cầm được nước mắt khi nghe tin người thân gặp nạn

 

Họ liên tục gọi điện hỏi thăm tin tức người thân

Gia đình liên tục gọi điện hỏi thăm tin tức người thân

Trước đó, vào trưa 8-7, tàu đánh cá mang số hiệu BTh 96984 TS hành nghề lưới vây rút chì do thuyền trưởng Bùi Văn Toàn (trú khu phố 8, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết) làm chủ xuất phát từ cảng Phan Thiết ra khơi đánh bắt. Trên tàu có 19 thuyền viên.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút, khi cách mũi Điện - Kê Gà khoảng 26 hải lý về phía Nam thì tàu bị sóng lớn đánh chìm. Tàu BTh 99094 TS đánh cá gần đó phát hiện sự việc nhưng không tới cứu hộ được do sóng biển quá lớn nên đã phát thông tin xin cứu nạn khẩn cấp.

Danh sách 16 thuyền viên gặp nạn ngoài biển

Danh sách 16 thuyền viên gặp nạn ngoài biển

Nhận được tin báo vụ chìm tàu, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều tàu CN 09 BP 11.19.0 trực tiếp đi cứu nạn, đồng thời điều động 4 tàu đánh cá của Ninh Thuận (2 tàu) và Bình Thuận (2 tàu) đang đánh bắt gần đó tham gia tìm kiếm.

Do sóng to gió lớn nên việc tìm kiếm hết sức khó khăn. Lực lượng cứu nạn đã phải mở rộng phạm vi tìm kiếm cách nơi xảy ra tai nạn 20 hải lý và huy động thêm các tổ đội đánh bắt trên biển tham gia tìm kiếm những ngư dân mất tích.

Tin - ảnh: B.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI