Vụ chìm tàu Sewol: Bắt toàn bộ thủy thủ đoàn

Tin mới

26/04/2014 20:55

(NLĐO) – Ngày 26-4, nỗi đau cùng với sự sốt ruột đến tuyệt vọng bao trùm gia đình các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Sewol. Trong khi thi thể con em họ chưa được tìm thấy thì đội lặn đã phải tạm dừng công việc tìm kiếm vì thời tiết xấu.

A relative of one of the missing passengers cries in Jindo

Gia đình các nạn nhân vô cùng đau khổ và sốt ruột khi thi thể người thân chưa được tìm thấy

“Cuối tuần qua, gió mạnh và mưa lớn ​​trong khu vực Jindo. Mặc dù đội tìm kiếm đang nỗ lực hết sức nhưng việc tìm thấy những người mất tích có thể bị kéo dài, những lo ngại về việc thi thể người thân có thể không tìm được ngày càng tăng trong các gia đình” – Phát ngôn viên cơ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nói.

Cũng trong ngày 26-4, một tàu cứu hộ hải quân Mỹ và tàu cứu hộ Tự vệ USS đã đến Jindo. Trên tàu có thợ lặn và các thiết bị cần thiết khác để có thể đóng góp một phần vào nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Số người chết ở vụ chìm tàu Sewol được xác nhận vào ngày 26-4 là 187 người;  115 người mất tích, trong đó nhiều thi thể được cho là còn bị mắc kẹt trong tàu.

Liên quan đến xử lý trách nhiệm thủy thủ đoàn tàu Sewol, Phòng Công tố Hàn Quốc vừa yêu cầu bắt giữ thêm 4 thủy thủ. Bốn người này cùng với 11 người bao gồm cả thuyền trưởng bị bắt giữ trước đó sẽ phải đối mặt với tội hình sự sơ suất và không hỗ trợ hành khách thoát hiểm, theo công tố viên cao cấp Yang Joong-Jin.

Như vậy, toàn bộ 15 thành viên của thủy thủ đoàn phụ trách lái tàu và phòng máy đều đang bị tạm giam trong nhà tù Mokpo.

Linh San (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI