Vụ chìm tàu Sewol: Thủ tướng Hàn Quốc bị ném chai nước

Tin mới

17/04/2014 16:17

(NLĐO) – Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won vừa có chuyến thăm tới đảo Jindo hôm 17-4 để an ủi thân nhân các hành khách mất tích trong vụ chìm tàu Sewol. Tuy nhiên, ông chỉ nhận được những lời lẽ nặng nề từ phía phụ huynh các học sinh trên tàu đang tỏ ra tức giận vì con em họ vẫn bị mất tích.

Có mặt tại một phòng tập thể dục trên đảo Jindo sáng sớm 17-4, Thủ tướng Chung Hong-won bị gia đình các nạn nhân la hét và ném đồ vật vào người. Một số bậc phụ huynh không kiềm chế được đã lao vào giật quần áo của vị Thủ tướng.

Chuyến viếng thăm tỉnh South Jeolla, nơi xảy ra sự cố chìm tàu Sewol, diễn ra vài giờ sau khi ông Chung mới trở về từ Trung Quốc và Pakistan. Gia đình và bạn bè các hành khách mất tích đang chờ đợi để nghe ngóng tin tức những người thân yêu của họ.

 

Thân nhân hành khách mất tích trên phà Sewol chờ đợi tin tức con em của họ. Ảnh: Barcroft Media

Thân nhân hành khách mất tích trên phà Sewol chờ đợi tin tức con em của họ. Ảnh: Barcroft Media

 

Vị thủ tướng Hàn Quốc cho hay đây là một tai nạn đáng tiếc và hết sức đau lòng mà ông không nghĩ lại xảy ra tại đất nước mình. Ông Chung cũng cam kết sẽ làm hết khả năng để giúp đỡ các nạn nhân.

Trong khi đó, lúc Thủ tướng Chung xuất hiện tại phòng tập ở đảo Jindo, một bậc phụ huynh hét lên: “Thủ tướng ở đây thì có ích gì?”. Một số người khác thì nhao nhao cất tiếng: “Có tin thông báo nhiều học sinh vẫn còn sống sót trên chiếc phà”.

Mặc dù liên tiếp mở lời xin lỗi thân nhân người bị nạn và cố gắng rời khỏi phòng tập thể dục nhưng ông Chung vẫn bị nhóm người chặn đường bao vây. Một số thành viên trong gia đình nạn nhân ném chai nước và ống lon rỗng vào người vị thủ tướng.

Họ còn trút sự tức giận lên các phóng viên đang phỏng vấn tại hiện trường vì đưa tin nhầm lẫn rằng có 338 học sinh và giáo viên đã được đưa vào bờ an toàn.

 

Thủ tướng Hàn Quốc bị thân nhân hành khách mất tích ném chai nước vào đầu hôm 17-4 ở đảo Jindo. Ảnh: AP

Thủ tướng Hàn Quốc bị thân nhân hành khách mất tích ném chai nước hôm 17-4 ở đảo Jindo. Ảnh: AP

 

Trước đó một ngày, hôm 16-4, khoảng 250 phụ huynh đã tổ chức một cuộc biểu tình tại Trường Trung học Danwon ở Ansan, tỉnh Gyeonggi, đòi công bố chính xác bản danh sách các hành khách được cứu sống sau khi họ nhận được thông tin báo cáo mâu thuẫn về số người sống sót.

Một số người lên một con tàu và tiến ra ngoài khu vực chiếc tàu Sewol gặp nạn gần đảo Jindo vào sáng ngày 17-4.

Theo Yonnhap, công tác cứu hộ các nạn nhân đang được tiến hành và tới thời điểm hiện tại, 9 hành khách được xác nhận đã thiệt mạng.

 

P.Nghĩa (Theo The Korea Herald, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI