Vụ chìm tàu Sewol: Triều Tiên cuối cùng cũng chia buồn

Tin mới

23/04/2014 23:13

(NLĐO) – Hơn một tuần sau khi thảm họa chìm tàu Sewol ở Hàn Quốc cướp đi sinh mạng hàng trăm học sinh và giáo viên, Triều Tiên mới lên tiếng gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân xấu số

Officials from the Incheon District Prosecutors office remove evidence from the house of an executive at the Chonghaejin Marine Company - 23 April 2014

Các quan chức phòng công tố viên mang những chiếc hộp sau khi khám xét nhà ông Yoo Byung - Un

 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết những tin nhắn chia buồn đã được gửi thông qua Hội Chữ thập đỏ hai miền bán đảo Triều Tiên.

"Miền Bắc đã gửi trong thông điệp lời chia buồn sâu sắc về việc rất nhiều hành khách, hầu hết là học sinh đã chết hoặc mất tích trong vụ chìm phà Sewol” - Bộ thống nhất Hàn Quốc cung cấp thông tin.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới nhanh chóng gửi những thông điệp cảm thông, chia buồn và hỗ trợ tới Hàn Quốc ngay sau khi phà Sewol chìm vào tuần trước. Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên hầu như hông đưa ra bất kỳ nhận xét nào trước nhưng lời chia buồn này trong suốt 7 ngày qua.

Liên quan đến vụ chìm tàu Sewol, ngày 23-4, các công tố viên Hàn Quốc đã “đột kích” nhà và văn phòng của Yoo Byung –Un, người đứng đầu công ty gia đình Chonghaejin Marine - công ty vận hành con tàu.

Ngoài ra, các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt giữ thêm 4 thành viên thủy thủ đoàn của  phà Sewol, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 11 người.

Linh San (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI