xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ Trung Quốc: Khách hàng Alibaba vào tù

Cao Lực

(NLĐO) - Khi một nữ nhân viên trẻ tại Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) cáo buộc quản lý của cô và một khách hàng của công ty tấn công tình dục cô sau một bữa tối làm việc vào hè năm ngoái, tưởng chừng như đó là bước ngoặt của phong trào #MeToo.

Vài tháng sau, mọi chuyện không diễn ra theo hướng này. Hồi tháng 9-2021, các công tố viên quyết định không buộc tội quản lý của cô vì họ cho rằng hành vi của ông ta không cấu thành tội phạm.

Đến tháng 11-2021, cô bị Alibaba sa thải, nói rằng cô đã làm tổn hại danh tiếng của công ty bằng thông tin sai sự thật. Danh tính của cô chỉ được xác định là một người phụ nữ họ Zhou.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ kiện, Toà án Nhân dân Quận Hoài An (PCHD) ở phía Đông của Trung Quốc tuyên 18 tháng tù giam đối với Zhang Guo – khách hàng công ty bị cô Zhou cáo buộc.

PCHD khẳng định Zhang đã lợi dụng lúc Zhou say xỉn để lạm dụng tình dục cô gần quầy lễ tân, cũng như trong phòng ăn riêng của nhà hàng. Chưa hết, Zhang còn đến phòng khách sạn của Zhou vào ngày hôm sau để tấn công cô lần nữa.

Về phần quản lý bị cô Zhou cáo buộc cưỡng hiếp, y chỉ được xác định là một người đàn ông họ Wang và đã bị Alibaba sa thải hồi tháng 8-2021.

Vụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ Trung Quốc: Khách hàng Alibaba vào tù - Ảnh 1.

Tập đoàn Alibaba hiện chưa bình luận về phán quyết hôm 22-6 của tòa án. Ảnh: Reuters

Luật sư Feng Yanqiang của Zhang khẳng định phán quyết của tòa không phản ánh đúng sự thật bởi thân chủ của ông vô tội. Người này cho biết thân chủ của ông sẽ kháng án.

Trong khi đó, cô Zhou khẳng định bản án dành cho Zhang là chưa đủ sức răn đe. Vụ việc của Zhou nhận được sự chú ý của cả nước vào năm ngoái, khi cô đứng lên và gào thét về vụ tấn công tại một trong những nhà ăn của Alibaba.

Một đoạn video được đăng lên mạng cho thấy cô lớn tiếng cáo buộc cấp trên và bộ phận nhân sự làm ngơ trước những lời than phiền của cô.

Vụ việc khiến nhiều người tức giận vì điều họ khẳng định là những định kiến, những bất công mà phụ nữ Trung Quốc phải hứng chịu tại nơi làm việc.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo