Vào ngày 8-10, thiếu nữ 16 tuổi Lucia Perez bị bắt cóc bên ngoài trường học ở TP Mar del Plata bởi một nhóm tội phạm. Những tên này chuốc thuốc rồi liên tục cưỡng hiếp và đâm vào hậu môn nạn nhân bằng một “vật thể không xác định” đến nỗi cô gái tử vong vì chảy máu bên trong.

Sau đó, chúng rửa sạch thân thể Perez, mặc lại đồ cho nạn nhân rồi đưa cô tới bệnh viện, báo cáo rằng nạn nhân bị sốc thuốc. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện những dấu vết bị xâm hại tình dục bạo lực trên người thiếu nữ tội nghiệp nên báo cảnh sát điều tra.

Tờ El Pais dẫn lời công tố viên Maria Isabel cho biết: “Cô gái bị tấn công tình dục một cách tàn bạo, vô nhân tính. Nạn nhân bị đâm và đây là nguyên nhân gây tử vong”.

Hiện hai nghi phạm, tên Matias Gabriel Farias, 23 tuổi, và Juan Pablo Offidani, 41 tuổi, đang bị tạm giữ vì liên quan đến vụ giết người, còn một tên khác bị bắt do cố tìm cách che giấu tội ác. Cảnh sát lần ra tung tích của bọn chúng sau khi định vị chiếc xe dùng để đưa nạn nhân tới bệnh viện.


Nạn nhân 16 tuổi Lucia Perez. Ảnh: Latino Fox News

Nạn nhân 16 tuổi Lucia Perez. Ảnh: Latino Fox News

Được biết, cô gái Perez có gặp gỡ 2 nghi phạm một ngày trước khi chết khi đi cùng với một người bạn tiếp cận chúng để mua cần sa. Farias và Offidiani vốn bán thuốc phiện gần trường học của nạn nhân và đã có tiền án.

Theo các điều tra viên, 2 nghi phạm buộc Perez tiêu thụ một lượng lớn ma túy để vô hiệu hóa nạn nhân rồi thực hiện những hành vi mất nhân tính. “Mũi con bé chuyển sang màu tím do bị bọn chúng ép sử dụng ma túy quá liều” – cha của nạn nhân chia sẻ.

Tình tiết man rợ của vụ án khiến cho toàn thể người dân Argentina sốc nặng. Hôm 15-10, gia đình cô Perez dẫn đầu một đoàn biểu tình thu hút tới 1.000 người ở TP Mar del Plata để yêu cầu thẩm phán từ chối bảo lãnh cho những kẻ giết người.

Một nhóm khoảng 50 tổ chức đã kêu gọi biểu tình ngồi kéo dài một giờ trên toàn quốc vào ngày 19-10. Trong thời gian đó, phụ nữ được khuyến khích mặc đồ đen và dừng mọi hoạt động để bày tỏ sự lo ngại đối với những vụ sát hại phụ nữ đang xảy ra ở mức báo động tại Argentina.

Theo Tòa án Tối cao, có tới 235 phụ nữ bị giết vào năm 2015, tức trung bình cứ 36 giờ lại có một vụ giết người ở Argentina.

Bảo Hạnh (Theo Latino Fox News)