Đoạn video lan truyền trên mạng cuối tuần trước cho thấy nạn nhân bị một con hổ ngoạm lấy. Con hổ đã bị nhân viên bắn chết sau khi tìm nhiều cách để giải cứu, trong đó có việc xua đuổi bằng pháo.

Nạn nhân bị thương nặng, được cứu và đưa vô bệnh viện 1 giờ sau sự việc xảy ra nhưng tử vong sau đó. Vườn thú được sơ tán khi các nhà điều tra cố tìm hiểu làm thế nào người đàn ông có thể vượt qua một con hào, tường đá và bị hổ bao vây.


Đoạn video lan truyền trên mạng cuối tuần trước cho thấy nạn nhân bị một con hổ vồ lấy. Ảnh: SCMP

Đoạn video lan truyền trên mạng cuối tuần trước cho thấy nạn nhân bị một con hổ vồ lấy. Ảnh: SCMP


Nạn nhân bị thương nặng, được cứu và đưa vô bệnh viện nhưng tử vong sau đó. Ảnh: SCMP

Nạn nhân bị thương nặng, được cứu và đưa vô bệnh viện nhưng tử vong sau đó. Ảnh: SCMP

Công ty chủ quản công viên hoang dã Youngor Wildlife viết trên trang Weibo rằng người đàn ông tử vong họ Trương và người bạn họ Lý không mua vé vào cửa. “Trương và Lý trèo qua một bức tường 3 mét từ phía Tây Bắc của công viên, phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo dọc theo hàng rào dây kẽm gai, trước khi leo qua bức tường 3 mét khác, rồi bị hổ tấn công. Trương leo vào chuồng hổ nhưng Lý thì không” – công viên thông báo.

Thông báo cũng cho biết đi cùng người đàn ông họ Trương có vợ và con. Vợ con ông ta có trả tiền mua vé đàng hoàng. Vé vào cổng dành cho người lớn là 130 nhân dân tệ (khoảng 430.000 đồng), trong khi trẻ em phải trả 70 nhân dân tệ (khoảng 231.000 đồng).

Nhiều cư dân mạng Weibo không có thiện cảm đối với hành động của người đàn ông đã chết. Trước đây, hồi năm 2006, bốn du khách cũng cố gắng đột nhập vào vườn thú và suýt bị sư tử giết chết.

Rắn cắn vào lòng bàn tay. Ảnh: SCMP
Rắn cắn vào lòng bàn tay. Ảnh: SCMP

Trong một vụ khác, một người đàn ông Trung Quốc được đưa tới bệnh viện sau khi bị rắn đã chết mổ vào lòng bàn tay. Đó là phản xạ của con rắn khi người đàn ông 60 tuổi này đang lột da rắn chuẩn bị cho bữa tiệc ăn mừng năm mới, theo trang web tin tức Qnsb.com.

Sau khi phát hiện con rắn dài khoảng 70 cm, ông này đánh chết con rắn bằng một cây gậy và một hòn đá, sau đó bỏ một túi nhựa đem về nhà. Bác sĩ cho biết đây là loại rắn thường được người dân ở phía Nam của Trung Quốc ăn thịt. Dù không có nọc độc, con rắn vẫn gây ra các vết cắn đau đớn, có thể gây nhiễm trùng.

H.Bình (Theo SCMP)