Vụ khủng bố Boston: Lộ thêm âm mưu động trời

Tin mới

03/05/2013 08:37

(NLĐO) - Thi thể của nghi phạm đánh bom Boston Tamerlan Tsarnaev vừa được gia đình xác nhận hôm 2-5, theo giới chức Mỹ.

Tamerlan Tsarnaev

Phát ngôn viên Cơ quan Công an Massachusetts cho biết thân nhân của nghi phạm 26 tuổi này đã thuê xe tang đưa thi thể đi.

Giới chức cơ quan pháp y cho biết đã xác định được nguyên nhân cái chết của Tamerlan nhưng chưa công bố chi tiết.
Theo BBC, trước đó, bác của nghi phạm, ông Ruslan Tsarni hiện đang sống ở bang Maryland đã khẳng định gia đình sẽ xác nhận thi thể của Tamerlan.

Trong khi đó, RT News đưa tin nghi phạm sống sót Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, vừa khai với các điều tra viên FBI rằng y và anh trai đã lên kế hoạch đánh bom tự sát vào ngày Quốc khánh Mỹ 4-7 tới.

Dzhokhar còn nói thêm rằng từng xem các video của trùm khủng bố Anwar al-Awlaki cùng anh trai. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy nghi phạm này có liên hệ với al-Awlaki, kẻ đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hồi tháng 9-2011.

Hiện FBI đang tiếp tục điều tra các hoạt động của Katherine Russell - cô vợ xinh đẹp của Tamerlan vào thời điểm các phương tiện thông tin đại chúng công bố rộng rãi hình ảnh của nhưng kẻ tấn công ngày 18-4. Russell được cho là đã nói chuyện với Tamerlan qua điện thoại vào đúng hôm đó.

Các điều tra viên đang xác định khả năng Russell có thể biết kế hoạch của anh em Tsarnaev.
Đỗ Quyên (Theo BBC, RT, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI