Vụ Kim Jong-nam: Malaysia ra thời hạn trao trả thi thể

Tin mới

13/03/2017 15:43

(NLĐO) - Bộ trưởng Y tế Malaysia hôm 13-3 cho biết người thân của nạn nhân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, đến nhận thi thể trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam nói rằng: “Thi thể đã được nhận dạng, chúng tôi nghe nói nạn nhân có vợ và con. Chúng tôi hy vọng họ sẽ lên tiếng và đến nhận thi thể. Trong trường hợp người nhà nạn nhân không đến nhận, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này trong lúc chính phủ đang tìm cách thực hiện bước tiếp theo”.


Bộ trưởng Y tế Malaysia. Ảnh:Bernama

Bộ trưởng Y tế Malaysia. Ảnh:Bernama

Khi được hỏi về khoảng thời gian cho phép gia đình nạn nhân nhận thi thể, vị bộ trưởng này cho biết là từ 2 đến 3 tuần. Hiện thi thể của người mang hộ chiếu tên Kim Chol này được lưu giữ tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur.

Hôm 10-3, cảnh sát Malaysia cũng đã xác nhận nạn nhân cầm hộ chiếu tên Kim Chol và ông Kim Jong-nam là một người.

Trong khi đó, Tổng chưởng lý Tan Sri Mohamed Apandi Ali cho biết Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ tìm cách để đảm bảo việc trao trả tự do cho 9 công dân Malaysia còn mắc kẹt ở Triều Tiên.

Quan chức này nói rằng các cuộc thảo luận về việc đưa 9 công dân này về nước đang diễn ra nhưng không cho biết chi tiết. “Chúng tôi không muốn bất kỳ điều gì gây tổn hại các cuộc đàm phán. Đây là vấn đề nhạy cảm. Điều tích cực là các cuộc đàm phán đang diễn ra” - ông Ali cho hay.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cho hay những người công dân Triều Tiên có giấy phép lao động tại nước này hết hạn có thể bị trục xuất về nước. Hiện vẫn còn khoảng 300 người Triều Tiên đang ở Malaysia.

Trước đó, Triều Tiên đã cấm 9 người Malaysia ở Bình Nhưỡng rời khỏi nước này nhằm trả đũa việc Kuala Lumpur tuyên bố trục xuất Đại sứ Kang Chol như “người không được chào đón” vì những phát ngôn của ông về vụ giết hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong-nam hôm 13-2.

Xuân Mai (Theo Bernama, PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI