Vụ máy bay bốc cháy ở Mỹ: Nạn nhân bị xe cứu hỏa cán qua

Tin mới

13/07/2013 09:52

(NLĐO) – Kết luận điều tra xác nhận cô bé Ye Mengyuan đã bị xe cứu hỏa tông phải sau khi em văng khỏi chiếc máy bay gặp nạn của hãng Asiana Airlines và nằm trên đường băng của sân bay San Francisco – Mỹ.

Giới chức Mỹ ngày 12-7 cho biết khi được tìm thấy, cơ thể Ye Mengyuan, 16 tuổi, phủ đầy bọt cứu hỏa và có vết bánh xe chạy qua người. Hiện chưa rõ trước khi bị chiếc xe cán qua, cô bé còn sống hay đã qua đời.
 
“Chúng tôi chưa chắc chắn về nguyên nhân tử vong của Ye nhưng chắc chắn em đã bị cán qua người một lần. Lúc đó, em nằm bên dưới đống bọt cứu hỏa nên không ai trông thấy” – Cảnh sát trưởng San Francisco Greg Suhr nói với tờ San Francisco Chronicle.


Nữ sinh 16 tuổi Ye Mengyuan... Ảnh: Sky News


...bị xe cứu hỏa cán qua khi em nằm dưới đống bọt trắng. Ảnh: Sky News
 
Ông Ken Willette, Cục Bảo vệ lính cứu hỏa Mỹ, cho hay các xe cứu hỏa đã phun bọt khi còn cách thân máy bay khoảng 25-30 m. Số bọt này rải trên mặt đất nhằm tạo đường thoát an toàn cho hành khách.
 
Ye nằm gần đập chắn sóng ở cuối đường băng, cùng chỗ với 3 tiếp viên hàng không bị hất văng ra khỏi máy bay khi vẫn còn ngồi trên ghế.
 
Bạn của Ye là Wang Linjia, 17 tuổi, thiệt mạng bên cạnh chiếc máy bay. Wang nằm trong số hành khách không được cấp cứu kịp thời. Khi nhân viên cứu hộ nhìn thấy em thì tai nạn đã xảy ra được 14 phút và em đã chết.
 
Wang Linjia (trái) không được cấp cứu kịp thời. Em và Ye là bạn thân. Ảnh: Sky News, AP
 
Trong khi đó, bệnh viện San Francisco General cho hay thêm một nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng do các vết thương trong vụ tai nạn trên vào sáng 12-7, nâng tổng số người chết đến lúc này lên 3 người.
 
Cha mẹ của nạn nhân thiệt mạng mới nhất không cho tiết lộ tên của cô bé, chỉ biết em cũng 16 tuổi. Ngoài ra, vẫn còn hơn 10 hành khách nằm điều trị, trong đó có 3 người nguy kịch.
 
Chiếc máy bay của hãng Asiana Airlines đã đập đuôi vào đập chắn sóng của sân bay San Francisco do bay quá thấp trong lúc hạ cánh hôm 6-7. Đến nay, nguyên nhân tai nạn chưa được công bố nhưng các giả thuyết có vẻ đang nghiêng về lỗi của phi công.
Hải Ngọc (Theo AP, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI