Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phát hiện thêm tín hiệu dưới nước

Tin mới

10/04/2014 18:30

(NLĐO) – Ngày 10-4, một máy bay Úc phát hiện tín hiệu dưới nước trong cùng khu vực phát hiện tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay Malaysia mất tích.

Chiếc P-3 Orion của Hải quân Úc đã thả các phao định vị âm thanh ở vùng biển phát hiện những âm thanh. Đại tá hải quân Úc Peter Leavy, một chỉ huy tham gia cuộc tìm kiếm, nói rằng mỗi phao được gắn một thiết bị dò tìm và ông hy vọng phao sẽ giúp xác định các tín hiệu tốt hơn.

“Các dữ liệu âm thanh sẽ phải được phân tích kỹ lưỡng hơn” - ông Angus Houston, người đứng đầu Ủy ban Phối hợp tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích ở vùng biển phía Tây Úc, cho biết. Nếu được xác nhận, đây sẽ là tín hiệu dưới nước thứ năm bắt được trong chiến dịch truy tìm máy bay MH370.

A submarine built by Bluefin Robotics is lowered into the water on Wednesday. Bluefin Robotics shipped a version of their submarine to help locate the missing Malaysian Airlines Flight 370, by using its side-scan sonar.
Úc sử dụng robot Bluefin-21 có khả năng tự hoạt động dưới nước để tìm tung tích máy bay Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines. Ảnh: AP

Trước đó, lực lượng tìm kiếm tỏ ra khá lạc quan sau khi có những thông tin về 2 tín hiệu xung điện mà theo chuyên gia đến từ Trung tâm Phân tích âm thanh của Úc (AJACC) tại New South Wales và các nhà sản xuất hộp đen tại Mỹ, là của hộp đen máy bay.

Ngày 10-4, tổng cộng có 14 máy bay và 13 tàu tham gia tìm kiếm trên 57.923 km vuông, được cho là nhỏ nhất từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm tới nay.

 

H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI