Vụ máy bay Malaysia rơi: Khôi phục được hộp đen thứ 2

Tin mới

18/07/2014 15:26

(NLĐO) – Nhân viên cứu hộ đã khôi phục được hộp đen thứ hai từ chiếc máy bay Malaysia MH17 sáng 18-7, trong khi phe ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine đồng ý hỗ trợ điều tra.

Theo Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), quân nổi dậy Ukraine cho biết họ sẽ bảo đảm cho các chuyên gia quốc tế tiến cập hiện trường một cách an toàn.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, tổ chức này cho biết “một nhóm liên lạc” của đại diện cấp cao từ Ukraine, Nga và OSCE đã tổ chức một hội nghị trực tuyến với phe ly khai.

 

Top Dutch AIDS expert on downed Malaysian plane
Nến và hoa tưởng niệm các nạn nhân chiếc MH 17. Ảnh: REUTERS

 

Chính quyền Kiev tố cáo các phần tử ly khai đã ngăn cản quan chức Ukraine vào hiện trường máy bay Malaysia rơi. Sáng 18-7, thợ mỏ tham gia cũng cùng cảnh sát, nhân viên cứu hộ trong hoạt động tìm kiếm nạn nhân.

Cho đến giữa trưa ngày 18-7, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 181 thi thể nạn nhân của vụ máy bay MH17 bị bắn hạ.

 

 

Một phóng viên của hãng AP kể rằng ông nhìn thấy các xác chết, bộ phận cơ thể nằm rải rác khắp cánh đồng bên ngoài làng Rozsypne, cách hiện trường vụ việc khoảng 4 km.

Một kiểm soát viên thuộc trung tâm kiểm soát không lưu tại sân bay Borispol ở Kiev viết trên trang mạng xã hội Twitter rằng 2 máy bay quân sự Ukraine xuất hiện ở gần chiếc MH117 ngay trước khi nó bị bắn hạ. “Các máy bay quân sự Ukraine bay gần chiếc (Boeing) 777 chỉ 3 phút trước khi nó biến mất khỏi radar” - người đàn ông Tây Ban Nha tên Carlos viết.

Ông Carlos nghi ngờ quân đội Ukraine có thể liên quan tới sự cố này khi đặt nghi vấn rằng làm thế nào chính quyền Kiev có thể khẳng định máy bay đã bị rơi ngay sau khi nó vừa biến mất khỏi radar.

The Star Online cho biết bà của Thủ tướng Malaysia Najib Razak là một trong số 43 người Malaysia thiệt mạng trên chiếc máy bay MH17.

H.Bình (Theo firstpost.com, eturbonews.com, The Malaysian Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI