xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nghi truy tố ông Trump: Diễn biến bất ngờ của đại bồi thẩm đoàn New York

Huệ Bình

(NLĐO) - Các công tố viên Manhattan đã hoãn phiên họp đại bồi thẩm đoàn được lên lịch vào ngày 22-3 mà không có bất kỳ lời giải thích nào trong vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi dùng tiền bịt miệng sao khiêu dâm.

Theo hãng tin AP, diễn biến này ít nhất tạm thời làm trì hoãn quyết định có truy tố ông Trump hay không. Các thủ tục tố tụng của đại bồi thẩm đoàn được giữ bí mật, khiến khó có thể dự đoán chắc chắn khi nào và hành động gì có thể được thực hiện.

Việc hủy họp được bốn người biết vấn đề này xác nhận với AP, với yêu cầu giấu tên vì không có thẩm quyền phát ngôn về cuộc điều tra đang diễn ra.

Văn phòng công tố quận Manhattan từ chối bình luận. Trong khi đó, một người rành rẽ vụ việc xác nhận đại bồi thẩm đoàn quyết định đột ngột hoãn họp không liên quan đến lo ngại an ninh.

Vụ nghi truy tố ông Trump: Diễn biến bất ngờ của đại bồi thẩm đoàn New York - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đại bồi thẩm đoàn thường họp vào các buổi chiều thứ hai, thứ tư và thứ năm, nhưng không bắt buộc phải họp 3 lần/tuần. Hiện chưa rõ lý do phiên họp bị hoãn lại, nhưng đại bồi thẩm đoàn có khả năng sẽ họp lại vào ngày 23-3.

Theo một nguồn tin quen thuộc với thủ tục tố tụng, khi đại bồi thẩm đoàn nhóm họp lần tới, họ có thể nghe lời khai từ một nhân chứng khác, giữa lúc dường như họ đang tiến gần tới cuộc bỏ phiếu quyết định có truy tố ông Trump hay không.

Ông Trump bị cáo buộc đã trả 130.000 USD cho diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford (thường được gọi là Stormy Daniels) để đổi lấy sự im lặng về mối quan hệ giữa hai người năm 2006, khi ông Trump đã kết hôn với bà Melania Trump. Vụ việc vỡ lở trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Khi ông Trump cân nhắc tranh cử tổng thống, Stephanie Clifford đã tìm cách bán câu chuyện này cho một tờ báo lá cải, nhưng kế hoạch không thành do luật sư của ông Trump dọa sẽ thay mặt thân chủ kiện bà này.

Cựu Tổng Thống Trump bác bỏ cáo buộc đó, khẳng định ông không làm gì sai, và chỉ trích cuộc điều tra này có mục đích chính trị. Cuộc điều tra này do công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg dẫn đầu.

Vụ nghi truy tố ông Trump: Diễn biến bất ngờ của đại bồi thẩm đoàn New York - Ảnh 2.

Diễn viên Stormy Daniels cáo buộc ông Trump dùng 130.000 USD để bịt miệng mình. Ảnh: AP

Khi đại bồi thẩm đoàn đang lấy lời khai những nhân chứng cuối cùng cuối tuần trước, ông Trump tự dự đoán sẽ bị bắt vào ngày 21-3 và kêu gọi biểu tình, nhưng cuối cùng chuyện đó không xảy ra.

Theo đài CNN, trong một đòn giáng khác vào đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Mỹ, luật sư của ông Trump là ông Evan Corcoran, dự kiến sẽ làm chứng vào ngày 24-3 trước khi đại bồi thẩm đoàn điều tra các tài liệu mật được tìm thấy tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. 

Tòa phúc thẩm D.C. đã ra quyết định luật sư Corcoran phải cung cấp lời khai bổ sung cũng như các tài liệu về cựu tổng thống, như một phần của cuộc điều tra hình sự về khả năng xử lý sai các tài liệu mật từ thời ông Trump ở Nhà Trắng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo