Vụ ông Kim Jong-nam: Malaysia sẽ thả nghi phạm Triều Tiên?

Tin mới

01/03/2017 20:28

(NLĐO) – Nghi phạm Triều Tiên Ri Jong-chol bị bắt giữ trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam sẽ được thả do không đủ bằng chứng buộc tội.

Theo China Press, ngày 1-3, các nguồn tin cho biết trong video giám sát sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur hôm 13-2 (ngày xảy ra vụ tấn công ông Kim Jong-nam ,anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) không có sự xuất hiện của Ri Jong-chol. Hơn nữa, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (người Indonesia) khai với cảnh sát rằng họ không quen nghi phạm người Triều Tiên này.

Cơ quan điều tra xác nhận Ri Jong-chol không có liên hệ trực tiếp nào với hai nữ nghi phạm vừa nêu. Do đó, đến ngày 3-3, Ri Jong-chol sẽ hết hạn bị giam và có thể được thả tự do.


Nghi phạm tên Ri Jong-chol bị bắt giữ vào ngày 17-2 tại nhà riêng. Ảnh: REUTERS

Nghi phạm tên Ri Jong-chol bị bắt giữ vào ngày 17-2 tại nhà riêng. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát Malaysia bắt Ri Jong-chol khi cảnh sát lần theo biển số xe do căn cứ vào video giám sát ở sân bay. Đoạn video ghi lại biển số của chiếc xe chở các nghi phạm Triều Tiên khác. Tuy nhiên, Ri Jong-chol khai bị mất xe và khẳng định không biết 4 nghi phạm rời khỏi Malaysia cũng như 2 nữ nghi phạm bị bắt.

Đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm được xe của Ri Jong-chol cũng như chưa bắt được 4 nghi phạm Triều Tiên nói trên. Cơ quan điều tra Malaysia dự kiến chuyển hồ sơ về Ri Jong-chol lên Viện Kiểm sát trong ngày 1-3 hoặc ngày 2-3.

Nghi phạm Ri Jong-chol, 47 tuổi, bị bắt giữ vào ngày 17-2. Người này là một kĩ sư phần mềm, làm việc cho bộ phận IT của một hãng dược cổ truyền nhỏ tên Tombo Enterprise ở Malaysia. Thế nhưng, một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết công việc thực sự của nghi phạm là quản lý các trang web bất hợp pháp.

H.Bình (Theo Straits Times, Korea JoongAng Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI