Vụ rơi máy bay Тu-154: Nhân chứng chết trong tư thế treo cổ

Tin mới

29/10/2012 17:59

(NLĐO) - Remighiush Mus - một nhân chứng then chốt trong vụ rơi máy bay Тu-154 hồi tháng 4-2010 làm 96 người chết, trong đó có tổng thống Ba Lan - đã chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng ở Warsaw chiều 28-10.

Người phát ngôn cơ quan công tố ở Warsaw cho biết các điều tra viên tình nghi đây là một vụ tự vẫn. Cảnh sát và cơ quan công tố chưa có cơ sở để xác định đây là vụ giết người.

Kỹ sư Remighiush Mus. Ảnh: FAKT.PL
 
Vào năm 2010, khi máy bay Тu-154 của tổng thống Ba Lan gặp trục trặc, ông Mus lúc bấy giờ là kỹ sư buồng lái, đang có mặt trong buồng lái chiếc máy bay Yak-40, đã hạ cánh xuống sân bay Bắc Smolensk trước đó một giờ.
 
Qua máy vô tuyến gắn bên thành máy bay, ông nghe được câu chuyện của phi hành đoàn chiếc Tu-154 với nhân viên kiểm soát không lưu ở Smolensk.
 
Viên kỹ sư đã khẳng định rằng nhân viên trực đài kiểm soát không lưu đã cho phép máy bay của tổng thống hạ thấp xuống mức 50 m bất chấp sương mù dày đặc. Trước đó, chiếc Yak-40 của ông cũng được phép hạ thấp xuống đến 50 m.
 
Tuy nhiên, theo báo cáo chính thức, nhân viên kiểm soát không lưu đã không cho phép máy bay hạ thấp xuống dưới 100 m.
 
Ông Antony Macherevich, Chủ nhiệm Ủy ban điều tra tai nạn hàng không thuộc Quốc hội Ba Lan, nhấn mạnh rằng nhân chứng thứ hai là viên phi công chiếc Yak-40 còn lại cần được bảo vệ.
Lục San (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI