Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết có 28 người bị thương, trong đó có 7 người hiện trong tình trạng nguy hiểm sau tai nạn sập nhà hàng 2 tầng hôm 29-8. Tổng cộng có 57 nạn nhân được cứu sống.

Sự việc xảy ra khi nhà hàng đang tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 80 cho một người dân ở tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc.

Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 1.
Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Nhà hàng 2 tầng đột ngột sập đổ khi đang tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 80 cho một người dân ở tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc. Ảnh: Yang Chenguang/Xinhua via AP

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã sử dụng chó nghiệp vụ, cần cẩu và thiết bị cảm biến công nghệ cao để tìm kiếm trong các mảnh vụn, nâng dỡ tấm bê tông với hy vọng giải cứu được những người còn sống.

Theo báo China Daily, tòa nhà bị sập vào lúc 9 giờ 40 phút ngày 29-8 và Ủy Ban An toàn Lao động Trung Quốc sẽ giám sát điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 3.
Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 4.
Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 5.
Vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc: 29 người thiệt mạng, thêm nhiều người bị thương - Ảnh 6.

Các nhân viên cứu hộ và đội ngũ y tế nỗ lực giải cứu các nạn nhân hôm 29-8. Ảnh: Yang Chenguang/Xinhua via AP

Trong khi Trung Quốc có chứng kiến những cải thiện về tình trạng an toàn công nghiệp thì các tiêu chuẩn về tòa nhà thường bị lơ là, cụ thể là ở vùng nông thôn như huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, cách khoảng 630 km về phía tây nam Bắc Kinh, nơi tọa lạc của nhà hàng trong vụ tai nạn.

Khu vực này nằm ngay tâm điểm vùng than đá của Trung Quốc, nơi có tới hàng ngàn thợ mỏ bị thiệt mạng trong các vụ nổ, sập và lũ lụt trong những năm qua.

Minh Yến (Theo AP)