Irfan Shah kể với tờ Daily Mail: “Đó là giờ học môn nghiên cứu xã hội. Lúc đầu, thầy cô trấn an chúng cháu rằng một số máy khoan đang hoạt động, không có gì lo lắng cả. Bỗng nhiên tiếng súng nổ dữ dội và càng lúc càng gần. Sau đó, chúng cháu nghe tiếng khóc.

Một đứa bạn cháu bèn mở toang cửa sổ lớp học. Bạn ấy khóc thét khi nhìn thấy nhiều học sinh nằm dài trên nền đất bên ngoài. Mọi người đều hốt hoảng. Hai bạn bấn loạn chạy ra ngoài và bị bắn ngay trước mặt cháu”.

Các học sinh điều trị tại bệnh viện. Ảnh: EPA

Các học sinh điều trị tại một bệnh viện ở Pakistan. Ảnh: EPA

A Pakistani girl, who was injured in the attack, is rushed to a hospital in Peshawar

Một cô bé bị thương trong vụ tấn công. Ảnh: AP

“Cổng sau của trường ở cách lớp học chừng 200 m. Cháu nắm chặt bàn tay bạn Dhanyal và cả hai dốc sức chạy về phía cổng. Khi đó, đứa nào nước mắt cũng ràn rụa. Cháu cảm nhận được những viên đạn xượt qua đầu 2 lần. Thật khủng khiếp” – cậu bé nhớ lại. Ngay khi vừa qua cổng sau, Irfan Shah và người bạn khóc thật to. “Một cô ở ngôi nhà gần đó đưa chúng cháu vào nhà. Tụi cháu run rẩy. Cô đưa nước uống và an ủi tụi cháu” - Irfan Shah nói.

Để tránh hoạ sát thân, cô bé 13 tuổi Shireen Khalid Wadud “giả vờ chết”. Khi các tay súng rời khỏi lớp, cô bé chạy trốn. Cô bé bị thương ở chân nhưng may mắn là vết thương không quá nghiêm trọng, theo đài BBC.

A hospital security guard helps a student injured in a shootout at a military school in Peshawar

Cảnh vệ dìu một học sinh bị thương. Ảnh: AP

Trong khi đó, theo lời kể của Mudassar Abbas, trợ lý phòng thí nghiệm vật lý, một số học sinh đang tổ chức một bữa tiệc khi xảy ra vụ tấn công. “Tôi nhìn thấy 6-7 người đi khắp các phòng học và xả súng vào trẻ em” – người này kể. Lúc đầu, ông Mudassir Awan, một nhân viên khác ở trường học, nhìn thất ít nhất 6 người leo trèo ở các bức tường song lại nghĩ “những đứa trẻ đang chơi gì đấy”.

“Sau đó, chúng tôi mới thấy rất nhiều vũ khí. Tôi nhìn thấy trẻ em ngã xuống, khóc lóc và la hét. Mấy đứa học trò bị thương và chảy máu” - Mudassir Awan nói trên giường bệnh. Theo một số nguồn tin chưa được xác định, những kẻ tấn công đã cắt cổ họng của một đứa trẻ và một giáo viên.

H.Bình (Theo Daily Mail, BBC)