Theo một đoạn video do nhân chứng quay được, có vẻ như chiếc máy bay AeroSucre đã chạy quá đường băng khi cất cánh và đâm xuống đất 1 lúc sau đó. Trên máy bay có 6 thành viên phi hành đoàn nhưng chỉ 1 người sống sót và được đưa vào bệnh viện San Juan de Dios.

Chiếc Boeing 727 gặp nạn lúc 17 giờ 23 phút (giờ địa phương), cách sân bay German Olana 16 km, khoảng 3 phút sau khi cất cánh, Cơ quan Hàng không Dân dụng Colombia thông báo.

Theo đoạn video đăng trên Youtube, chiếc máy bay gần như sắp đụng vào hàng rào ở cuối đường băng khi cất cánh. Trong đoạn clip khác, chiếc Boeing 727 bay ở độ cao cực kỳ thấp và đâm xuống đất một lúc sau đó.

Thông tin về vụ tai nạn đang được điều tra. Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Columbia đang làm việc tại hiện trường.

Hai đoạn clip quay lại vụ tai nạn ngày 21-12. Nguồn: YouTube

Trong một diễn biến khác, chính phủ Peru ngày 20-12 thông báo ít nhất 12 cảnh sát thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi chiếc xe buýt chở họ trượt khỏi đường và rơi xuống vách đá ở vùng Andean.

Được biết, các viên cảnh sát đang trên đường đến tỉnh Antabamba để bảo vệ an ninh cho cuộc đối thoại giữa các quan chức chính phủ và cư dân địa phương về vấn đề xây dựng đường cao tốc trong khu vực.

Bộ Nội vụ cho biết 2 chiếc trực thăng đã được cử đến hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Có 4 cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch..

Bảo Hạnh (Theo RT, Reuters)