xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: WHO đưa ra khuyến nghị mới về khẩu trang

Huệ Bình

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang để giúp đối phó dịch Covid-19.

Theo hãng tin Reuters hôm 23-8, WHO và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho rằng trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang khi không thể bảo đảm duy trì khoảng cách 1 m so với người khác và trong trường hợp dịch bệnh lây lan mạnh tại khu vực sinh sống.

Đối với trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, việc có nên đeo khẩu trang hay không phụ thuộc một số yếu tố, trong đó có mức độ lây nhiễm tại địa phương, khả năng sử dụng khẩu trang của trẻ, nguồn khẩu trang và sự giám sát đầy đủ của người lớn. Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống không nên bị bắt buộc đeo khẩu trang vì an toàn và lợi ích nói chung của trẻ.

Khuyến nghị trên được đưa ra trong bối cảnh số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 800.000 người trong lúc số ca mắc tăng lên gần 23,5 triệu. Theo Reuters, một số nước đang tăng cường các biện pháp hạn chế để đối phó sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.

Covid-19: WHO đưa ra khuyến nghị mới về khẩu trang - Ảnh 1.

Một cảnh sát khuyên người dân đeo khẩu trang tại TP Rome - Ý gần đây Ảnh: REUTERS

Tại Hàn Quốc, nhà chức trách đang xem xét siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội lên cấp độ cao nhất sau khi số ca mắc mới được công bố hôm 23-8 là 397, cao nhất kể từ tháng 3. Hơn 1 tuần nay, số ca mắc mới hằng ngày ở Hàn Quốc đều ở mức 3 con số.

Trước mắt, Seoul quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 (trong hệ thống cấp độ 3 cấp) trên toàn quốc từ ngày 23-8.

Trong khi đó, Ấn Độ tiếp tục là quốc gia có số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất thế giới với gần 70.000 ca trong ngày 22-8, nâng tổng số ca lên hơn 3 triệu. Trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, chính quyền một số bang như Haryana, Punjab đã tăng cường biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn.

Nỗi lo về làn sóng bùng phát dịch mới ở Tây Âu đang gia tăng sau khi số ca mắc mới hiện đạt mức cao chưa từng có tại Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp trong vài tháng trở lại đây.

Đáng chú ý, Bộ Y tế Ý ngày 22-8 công bố 1.071 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, đánh dấu lần đầu tiên con số này vượt mức 1.000 ca nhiễm mới/ngày được ghi nhận kể từ tháng 5, thời điểm các biện pháp phong tỏa được nới lỏng. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo