WikiLeaks nhận danh sách 2.000 đại gia trốn thuế

Tin mới

17/01/2011 15:59

(NLĐO)- Tại cuộc họp báo dự định diễn ra ở Anh hôm nay 17-1, ông Rudolf Elmer, cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng Julius Baer (Thụy Sĩ), sẽ trao cho WikiLeaks danh tính 2.000 triệu phú, chính trị gia hàng đầu trốn thuế.

Buổi họp báo do câu lạc bộ truyền thông Frontline (Anh) tổ chức. Báo Sonntag (Thụy Sĩ) cho biết ông chủ WikiLeaks Julian Assange có thể trực tiếp đến nhận 2 CD chứa dữ liệu 40 chính trị gia và khoảng 1.600 triệu phú của các công ty đa quốc gia, quỹ đầu tư ở Thụy Sĩ, Mỹ, Đức, Anh...
 

Ông Rudolf Elmer dự định trao WikiLeaks 2.000 nhân vật VIP trốn thuế
 
Đại diện câu lạc bộ Frontline tuyên bố trên website riêng: “Ông Elmer sẽ tiết lộ chi tiết về các sai phạm trong thế giới tài chính nước ngoài và trao dữ liệu mật cho một đại diện của WikiLeaks”.
 
Ông Elmer, 55 tuổi, cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng Julius Baer, chuẩn bị hầu tòa ở Zurich với tội vi phạm luật bí mật ngân hàng. Năm 2007, ông này đã trao dữ liệu khách hàng cho WikiLeaks dẫn đến hàng loạt cuộc điều tra trốn thuế quy mô lớn trên thế giới.
 
Ông Elmer rời ngân hàng Julius Baer, một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu Thụy Sĩ, vào năm 2004. Ông Elmer cáo buộc ban lãnh đạo ngân hàng đã làm ngơ trước hành vi trốn thuế của các khách hàng nổi tiếng. Đáp lại, ngân hàng Julius Baer đã bác bỏ cáo buộc này và nói những dữ liệu ông Elmer công bố là giả mạo.
H.Phương (Theo AFP, Financial Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI