William- Kate thắng kiện vụ ảnh ngực trần

Tin mới

19/09/2012 10:27

(NLĐO)- Cặp đôi Hoàng gia Anh William-Kate vừa tiến một bước đáng kể trong cuộc chiến pháp lý nhằm chặn đứng đường phát tán ảnh ngực trần của công nương Kate. Tuy nhiên, thắng lợi này có nghĩa lý gì khi 500.000 bản của tạp chí Closer đã bán đắt như tôm tươi!

Cặp đôi hòa mình vào không khí vui vẻ ở Tuvalu
Tòa án dân sự ở Nanterre, ngoại ô Paris, hôm 18-9 đã ban hành lệnh cấm tạp chí Closer của Pháp đăng tải hình ảnh ngực trần của công nương Kate, đồng thời  bàn giao tất cả các định dạng của những bức ảnh cho đại diện của vợ chồng hoàng tử Anh trong vòng 24 giờ và nộp phạt 10.000 euro (13.000 USD) mỗi ngày nếu chậm trễ.
 
Giới chức tòa án Pháp cũng khẳng định quyết định đăng tải những hình ảnh nhạy cảm nói trên đã xâm phạm thô bạo tới đời tư của cặp đôi Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, theo nhận định của báo chí Anh, dù cho lúc này tòa án có cấm triệt để việc xuất bản những hình ảnh này thì hơn 500.000 bản copy của tạp chí Closer cũng đã đến tay độc giả, tăng 100.000 bản so với bình thường.
 
Hiện tại lại đang nổi lên mối lo ngại mới về việc kiểm soát sự phát tán của những hình ảnh riêng tư này bởi ngay cả Closer cũng không phải cơ quan sở hữu bản quyền của bộ ảnh.

Bản quyền thuộc về một phóng viên ảnh tự do đã rình rập và có được những hình ảnh độc quyền nói trên, sau đó đem bán cho tạp chí.

Trước đó, tờ Daily Mail có nhắc tới cái tên nữ phóng viên ảnh Valerie Suau được cho là tác giả của bộ ảnh. Nhưng cho đến nay phía tòa án Pháp vẫn chưa xác nhận danh tính của người này. Chính vì vậy hiện vẫn chưa có lệnh cấm phát tán ảnh nào đối với người chụp những tấm hình đó. Điều này có nghĩa là cặp đôi William-Kate lúc này có thể đang tạm thời chiến thắng trong vụ kiện nhưng chưa thể nói gì về số phận những bức hình gốc trong tương lai.
 
Cặp đôi này vừa đáp chuyến bay rời Tuvalu về Anh hôm nay, kết thúc chuyến công du 9 ngày ở Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI