Xả súng ở Mỹ ngày càng nhiều

Tin mới

25/09/2014 22:57

Nghiên cứu mới nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết số người thiệt mạng và bị thương trong các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Theo báo cáo được FBI công bố hôm 24-9, hơn 480 người thiệt mạng và 557 người bị thương trong 160 trường hợp xả súng hàng loạt từ năm 2000 đến 2013. Trong số này, 2/3 vụ kết thúc trước khi cảnh sát có mặt.

Nghiên cứu trên được tiến hành sau vụ thảm sát tại Trường Tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut năm 2012, làm 20 trẻ và 6 người lớn thiệt mạng.

Theo sau vụ này, Tổng thống Barack Obama ký đạo luật yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra các vụ xả súng, đồng thời đưa ra một số đề xuất kiểm soát súng đạn nhưng vấp phải sự cản trở của những nghị sĩ có quan hệ với Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA).

 

Một học sinh và 2 phụ nữ thoát khỏi Trường Tiểu học Sandy Hook trong vụ xả súng năm 2012  Ảnh: AP

Một học sinh và 2 phụ nữ thoát khỏi Trường Tiểu học Sandy Hook trong vụ xả súng năm 2012

Ảnh: AP

 

Cũng theo nghiên cứu của FBI, hầu hết vụ xả súng do một cá nhân thực hiện và chỉ có 6 vụ do phụ nữ gây ra. Khoảng 70% vụ xảy ra trong môi trường kinh doanh hoặc giáo dục.

Trong 7 năm đầu tiên của giai đoạn mà cuộc nghiên cứu xem xét, bình quân chỉ có khoảng 6 vụ xả súng/năm. Tuy nhiên, trong 7 năm sau đó, con số này tăng lên 16 vụ/năm. Sự gia tăng này cũng xảy ra đối với số người tử vong.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI