Cảnh sát cho biết vụ xả súng xảy ra vào lúc 23 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 17-10 ở trung tâm TP Fort Myers. Tổng cộng có 5 người bị bắn và nạn nhân nam thiệt mạng ngay tại chỗ. Vụ việc diễn ra khi lễ hội kết thúc. Ít nhất 1 kẻ tình nghi đã chạy thoát.

Hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: Fort Myers Police Department

Đoạn video cho thấy hàng chục người bỏ chạy, la hét và dường như những người tham dự lễ hội đụng độ với cảnh sát. Một nhân chứng cho hay cô nghe thấy ít nhất 3 tiếng súng nổ. Cô Sam Kirby nói rằng: “Ngay sau đó, mọi người bắt đầu bỏ chạy”.

Cảnh hỗn loạn tại lễ hội. Ảnh: Twitter

Nạn nhân là những người tham dự ZombiCon, lễ hội từ thiện đường phố lớn với chủ đề xác sống thu hút 20.000 người tham gia. Ban tổ chức rất coi trọng sự an toàn của những người tham gia nên đã có biện pháp phòng ngừa bằng cách thuê an ninh và cảnh sát trong sự kiện của họ nhưng vụ xả súng vẫn xảy ra.

Ban tổ chức thông báo về vụ việc trên trang mạng xã hội Facebook và lấy làm tiếc về vụ nổ súng: “Chúng tôi gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân”.

Giới chức trách đang truy tìm nghi phạm vụ nổ súng. Cảnh sát Victor Medico nói rằng rất nhiều người chứng kiến, chụp ảnh, quay phim bằng điện thoại nên có thể giúp ích cho quá trình điều tra.

Xuân Mai (Theo Fox News)