xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xác định được nghi can đánh bom ở New York

P.Nghĩa (Theo BBC, ABC News)

(NLĐO) – Nhà chức trách đang truy tìm một người đàn ông liên quan tới vụ đánh bom ở TP New York – Mỹ, đài BBC đưa tin hôm 19-9.

Nghi can được xác định là Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi. Sở Cảnh sát New York (NYPD) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố hình ảnh của Rahami, kẻ bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom. Tên này là công dân Mỹ sinh ở Afghanistan, có vũ trang và khét tiếng nguy hiểm.

Thị trưởng New York Bill de Blasio kêu gọi tất cả người dân nếu nhìn thấy Rahami phải gọi ngay tới số khẩn cấp 911.

Vụ nổ xảy ra hôm 17-9 tại khu vực Chelsea, Manhattan, TP New York làm 29 người bị thương. Qua quá trình điều tra và sàng lọc, cảnh sát nhắm đến Ahmad Khan Rahami là nghi can số 1.

Ahmad Khan Rahami. Ảnh: NYPD
Ahmad Khan Rahami. Ảnh: NYPD

Một ngôi nhà ở TP Elizabeth, bang New Jersey có chủ sở hữu cũng tên là Ahmad Khan Rahami đang bị lục soát. Điều này phần nào cho thấy mối liên hệ giữa vụ nổ ở New York (đêm 17-9) với vụ đánh bom ống ở New Jersey (sáng 17-9).

Trước đó, một số nguồn tin nghi ngờ có sự liên quan bởi thiết bị nổ sử dụng trong các vụ việc trên đều được kích hoạt bằng điện thoại di đông. Trong các quả bom cũng nhồi nhiều mảnh kim loại và bi sắt để tăng độ sát thương.

Hôm 19-9, một ba lô chứa 5 thiết bị nổ đã được tìm thấy gần một trạm xe lửa ở TP Elizabeth. Không rõ chúng có liên quan tới vụ nổ cách đó 2 ngày hay không. Chiếc ba lô nằm trong thùng rác, cách trạm xe lửa khoảng 150 m.

1 trong 5 thiết bị phát nổ trong khi robot phá bom đang xem xét. 4 thiết bị còn lại đã được chuyển đến phòng thí nghiệm của FBI ở bang Virginia.

Các nhà điều tra cho rằng có một "ổ khủng bố" hoạt động giữa New York và New Jersey. Các vụ việc xảy ra giữa lúc cá nhà lãnh đạo thế giới tề tựu tại New York để dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Khoảnh khắc bom phát nổ ở New York tối 17-9. Nguồn: Guardian

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo