Báo The Bangkok Post cho biết vụ nổ súng xảy ra hôm 27-5. Nghi phạm Wim Sonsuk, làm nghề thợ điện, gây án lúc khoảng 11 giờ (giờ địa phương).

Theo cảnh sát, Sonsuk mang 2 khẩu súng lục và bắn chết giám đốc Sanit Butmangkul, thợ điện Jirawut Sumetthepanan cùng kỹ thuật viên humisaran Phanphum của đài phát thanh NNT3. Người thứ tư bị thương là kỹ thuật viên truyền dẫn vô tuyến Prung Chandaeng, sau đó được đưa tới bệnh viện điều trị.

Xách súng vào đài phát thanh bắn chết 3 người rồi chờ cảnh sát bắt - Ảnh 1.

Cảnh sát thu thập thi thể của 3 nạn nhân trong vụ nổ súng. Ảnh: The Bangkok Post

Một trong 3 nạn nhân, ông Sanit, cố gắng chạy trốn nhưng bị tay súng truy đuổi và bắn chết ở phía sau tòa nhà. Ông Sanit là người cuối cùng trúng đạn.

Nghi phạm sau đó đợi tại hiện trường để cảnh sát tới bắt. Ủy viên cảnh sát Apichart Sirisith cho biết thêm Sonsuk cầm một con dao nhưng lên kế hoạch nổ súng trước. Các nhà điều tra vẫn đang thẩm vấn nhân chứng và thu thập bằng chứng từ hiện trường. Chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm.

Hiện Sonsuk bị tạm giam và bị theo dõi chặt chẽ phòng trường hợp hắn tự sát. Theo đài RT, nghi phạm cũng là nhân viên tại đài phát thanh NNT3. Dường như hắn đang bất mãn chuyện gì đó. Cảnh sát thông báo cuộc điều tra sẽ tiếp tục.

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post, RT)