Bộ trưởng Giao thông bang Himachal Pradesh, ông Govind Singh Thakur, cho hay ngoài 27 học sinh còn tài xế 67 tuổi và 2 nữ giáo viên thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân là học sinh tiểu học, với độ tuổi dưới 10.

Chiếc xe buýt 42 chỗ ngồi gặp nạn khi đang trên đường chở học sinh về nhà. Tổng số học sinh trên xe chưa được xác nhận. Thủ tướng Narendra Modi đã chia buồn với cha mẹ các em không may qua đời.

Xe chở học sinh cấp 1 rơi xuống hẻm núi, 30 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe biến dạng sau khi bị rơi xuống hẻm núi. Ảnh: NDTV

Xe chở học sinh cấp 1 rơi xuống hẻm núi, 30 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hầu hết nạn nhân là các em nhỏ dưới 10 tuổi. Ảnh: NDTV

Các lực lượng cứu hộ, tình nguyện viên và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực thu hồi thi thể nạn nhân tại hiện trường và đưa người bị thương đi bệnh viện. Một số em nhỏ mắc kẹt bên trong chiếc xe biến dạng đã được cứu ra. Chính quyền bang Himachal Pradesh đã điều một nhóm 50 bác sĩ túc trực tại các bệnh viện để sẵn sàng cứu chữa cho các nạn nhân.

Cảnh sát cho hay tài xế có thể đã tăng tốc trên đoạn đường núi chật hẹp, dẫn đến mất lái và gây tai nạn.

Một vụ tai nạn khác liên quan đến xe buýt chở học sinh cũng xảy ra ở bang New York - Mỹ vào tối 8-4 (giờ địa phương). Theo kênh ABC, 42 trong số 44 hành khách trên xe bị thương, với nhiều người bị thương nặng.

Chiếc xe đâm vào cầu vượt ở Long Island, khiến trần xe bị lột ra. Ngồi trên xe là học sinh trung học vừa trở về từ chuyến du lịch châu Âu, họ được chở từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tới một trung tâm mua sắm gần đó để gặp cha mẹ.

Hải Ngọc (Theo NDTV, PTI)