xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xe chở quan chức do Nga bổ nhiệm ở Ukraine phát nổ

Huệ Bình

(NLĐO) – Phó thống đốc vùng Kherson (Ukraine) do Nga bổ nhiệm, ông Vitaly Bulyuk, phải nhập viện trong khi tài xế thiệt mạng do chiếc xe của ông phát nổ hôm 12-12.

Ông Vadim Ilmiev, lãnh đạo y tế vùng Kherson do Nga bổ nhiệm, cho biết ông Bulyuk bị thương sau vụ nổ nhưng tình trạng đã ổn định. Ông Ilmiev cho biết: "Ông ấy đang ở một trong những bệnh viện khu vực".

Ông Bulyuk là quan chức phụ trách vấn đề kinh tế, tài chính, ngân sách, nông nghiệp, doanh thu và thuế tại Kherson, tỉnh miền Nam Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập vào đầu tháng 10.

Theo đài RT, tài xế lái xe cho ông Bulyuk thiệt mạng ngay tại hiện trường. Đại diện chính quyền Kherson do Nga chỉ định nói với hãng thông tấn Interfax: "Theo thông tin của tôi, một quả mìn định hướng đã phát nổ khiến chiếc xe bị cháy rụi". Không rõ liệu chất nổ có được gắn vào xe hay không. Kiev từ chối bình luận về các vụ việc này.

Xe chở quan chức do Nga bổ nhiệm ở Ukraine phát nổ - Ảnh 1.

Phó thống đốc vùng Kherson do Nga bổ nhiệm, Vitaly Bulyuk, đang ở trong bệnh viện. Ảnh: RT

Chính quyền khu vực do Nga bổ nhiệm ra thông báo tố cáo đây là hành động nhằm ám sát ông Bulyuk của "những kẻ khủng bố Ukraine".

Theo tuyên bố chính thức về vụ việc, chính quyền vùng Kherson do Nga bổ nhiệm cho biết: "Những kẻ khủng bố Ukraine muốn giết hại ông Vitaly Bulyuk, cho nổ tung chiếc xe của ông khi đang trong chuyến đi chính thức tới thành phố Skadovsk vào ngày 12-12".

Quyền Thống đốc vùng Kherson do Nga bổ nhiệm, ông Vladimir Saldo, viết trên Telegram xác nhận ông Bulyuk bị thương nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Chính quyền tuyên bố toàn bộ những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt. Bên cạnh đó, gửi lời thăm hỏi đến gia đình và bạn bè người tài xế và hứa hỗ trợ đầy đủ về vật chất và tinh thần.

Nhiều quan chức trong chính quyền do Nga chỉ định đã thiệt mạng hoặc bị thương trong những tháng gần đây. Vào tháng 11, một phó lãnh đạo Kherson khác do Nga bổ nhiệm là ông Kirill Stremousov cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe.

TP Kherson, thủ phủ của tỉnh cùng tên, nằm trong sự kiểm soát của Nga từ tháng 3 nhưng đến tháng 11, Bộ Quốc phòng nước này ra lệnh rút binh lực khỏi đây và các khu vực ở hữu ngạn sông Dnipro giữa lúc bị lực lượng Ukraine bao vây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo