Xe cứu trợ Nga bắt đầu làm thủ tục tại biên giới Ukraine

Tin mới

21/08/2014 09:39

(NLĐO) – Một quan chức Kiev hôm 20-8 cho biết 4 xe tải từ đoàn xe viện trợ của Nga gồm 280 chiếc đã đi vào khu vực hải quan gần biên giới Ukraine.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho hay lực lượng biên phòng nước này vẫn chưa kiểm tra hàng hóa trên xe vì Nga không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết.

 

4 xe tải từ đoàn xe viện trợ của Nga gồm 280 chiếc đã đi vào khu vực hải quan gần biên giới Ukraine. Ảnh: AP
4 xe tải từ đoàn xe viện trợ của Nga gồm 280 chiếc đã đi vào khu vực hải quan gần biên giới Ukraine. Ảnh: AP

 

Tuy nhiên, trước đó, Rayan Farukshin, phát ngôn viên Cục Hải quan miền Nam Nga , nói rằng: “8 xe tải đầu tiên đã vào cửa khẩu giáp Donesk- Ukraine tại khu vực Rostov thuộc cơ quan Hải quan Millerovo vào lúc 20 giờ 25 phút (giờ địa phương). Họ đang tiến hành làm thủ tục”. Trong khi đó, những xe còn lại vẫn ở thị trấn Kamensk-Shakhtinsky của Nga, cách đó hơn 30km.

Đoàn xe tải của Nga đang trên đường đến miền Đông Ukraine để vận chuyển hàng viện trợ cho người dân đang bị mắc kẹt trong cuộc nội chiến. Đoàn xe này khởi hành từ khu vực gần Moscow hôm 12-8 và mang theo 2.000 tấn hàng viện trợ.

Ukraine lo ngại đoàn xe có thể được dùng để giúp lực lượng nổi dậy ở miền đông. Nhưng Nga liên tục khẳng định, đoàn xe chỉ chở thực phẩm, thuốc men nhằm cứu trợ cho thường dân.

 

Một chiếc Su-25. Ảnh: RIA Novosti
Một chiếc Su-25. Ảnh: RIA Novosti

 

Cùng ngày, phe ly khai ở khu vực Luhansk ở miền Đông Ukraine đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội chính phủ. Phát ngôn viên Lysenko cho biết: “Hôm nay một chiếc Su-25 đã bị bắn hạ trong khi đang làm nhiệm vụ. Hiện vẫn chưa rõ số phận của viên phi công”. Trước đó, các tay súng ở cộng hòa tự xưng Luhanskcho hay đã bắn hạ một máy bay của chính phủ ở khu vực này. Hiện phe ly khai đang tìm kiếm phi công đã thoát ra ngoài từ chiếc máy bay nói trên”.

 

Xuân Mai (Theo BBC, Itar -Tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI