Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) sau đó đã đáp trả bằng hỏa lực pháo binh với ít nhất 30 quả đạn pháo bắn trở lại khu vực nói trên. IDF cũng đã trở lại hiện trường gần khu vực Har Dov điều tra vụ việc.

Lực lượng Israel sau đó đã đáp trả bằng hỏa lực pháo binh trở lại khu vực gần biên giới Lebanon. Ảnh: Sputnik

Israel đã đáp trả bằng hỏa lực pháo binh nhằm vào khu vực gần biên giới Lebanon. Ảnh: Sputnik

Một số vụ nổ khác cũng xảy ra ở gần đó. Người dân địa phương được cảnh báo trở về nhà, đóng tất cả các cửa cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn tin quân đội cho hay một chiếc trực thăng Israel đã được triển khai sau sau vụ tấn công. Quân đội đang kiểm tra xem liệu có bất kỳ binh sĩ nào bị bắt cóc trong vụ việc hay không. Theo một nguồn tin chính phủ Lebanon, phong trào Hezbollah đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công Israel mới đây.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Israel tiến hành một cuộc không kích vào các đồn pháo binh của quân đội Syria nhằm đáp trả vụ bắn 4 quả tên lửa vào lãnh thổ Israel trước đó một ngày. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Mosche Ya’alon, khu vực mà IDF nhắm mục tiêu thuộc sự kiểm soát của chế độ Tổng thống Syria Bashar Assad.

IDF tuyên bố: “IDF sẽ buộc chính phủ Syria chịu trách nhiệm tất cả các vụ tấn công trên lãnh thổ Israel. IDF sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp cần thiết nào để bảo vệ người dân Israel. Hành động vi phạm chủ quyền Israel trắng trợn như thế là không thể tha thứ được”.

X.Mai (Theo Reuters, Sputnik)