Trang Navy Times hôm 24-6 đưa tin cảnh sát đến giao lộ Lakeview Drive và đường Buffalo Grove vào khoảng 5 giờ sáng ngày 5-6 để tìm kiếm 2 nhân viên Hải quân Mỹ là Ajah Brianna Barnes, 26 tuổi và Travis Stephens, 37 tuổi, chết vì vết thương do đạn bắn. 

Một khẩu súng ngắn được tìm thấy gần hiện trường.

Cảnh sát cho biết bằng chứng được tìm thấy tại hiện trường cho thấy đây là một vụ giết người, trong đó ông Stephens bắn cô Barnes, sau đó quay súng tự tử.

Xôn xao vụ “bắn chết người tình rồi tự tử” trong Hải quân Mỹ - Ảnh 1.

Lực lượng Hải quân Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Sau khi phỏng vấn nhân chứng, người ta xác định rằng ông Stephens và cô Barnes đang có quan hệ tình cảm và tranh cãi ở bãi đậu xe, dẫn tới thiệt hại cho các phương tiện của 2 người này.

Kết thúc tranh cãi, cô Barnes đi bộ rời khỏi đó, trong khi ông Stephens quay trở lại căn hộ của mình để lấy một khẩu súng ngắn và đi tìm người tình.

Ông Stephens sống ở khu Hunter Drive, cách hiện trường vụ án 3,2 km, còn cô Barnes sống ở Gurnee, vùng ngoại ô gần Trại huấn luyện và đào tạo tuyển dụng Great Lakes, nơi 2 người đều đang thực thi nhiệm vụ được giao.

"Các nhà điều tra sẽ tiếp tục ghép nối những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian trước khi xảy ra thảm kịch này" - cảnh sát tuyên bố.

Đơn vị nơi ông Stephens và cô Barnes công tác chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên. 

Cô Barnes là một người gốc bang Texas, nhập ngũ vào năm 2014 và được bổ nhiệm đến Great Lakes từ tháng 9 năm ngoái. 

Trong khi đó, ông Stephens nhập ngũ vào năm 2003, sau đó lên chức đội trưởng vào tháng 10-2021 trước khi được bổ nhiệm vào Trại huấn luyện và đào tạo tuyển dụng Great Lakes từ tháng 7 năm ngoái.

Phạm Nghĩa