Đài ABC News cho biết nghi phạm xả súng bên trong nhà thờ West Freeway Church of Christ đông đúc vào khoảng 10 giờ sáng 29-12 (giờ địa phương).

Các nhân chứng kể rằng tay súng đeo râu giả và mang kính râm, tham gia thánh lễ trước khi thực hiện vụ tấn công. Nghi phạm sau đó bị hai giáo dân vũ trang bắn chết. Danh tính của hắn chưa được công bố.

Một đoạn video quay cảnh tay súng mặc áo choàng lùi lại một bước rồi rút ra một khẩu súng ngắn, bắn những người bên trong. Một nhân viên bảo vệ đứng gần cửa trước thấy vậy liền bắn trả. Trong vòng 6 giây, nghi phạm bị tiêu diệt. Trong đoạn video, nhiều người được nghe thấy la hét và khóc.

Xông vào nhà thờ xả súng, bị hai giáo dân bắn chết trong 6 giây - Ảnh 1.
Xông vào nhà thờ xả súng, bị hai giáo dân bắn chết trong 6 giây - Ảnh 2.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: AP

Nhân chứng tên Melanie Davis nói với phóng viên: "Kẻ nổ súng ngồi cạnh mẹ tôi. Vì vậy, bà nhận ra hắn đeo râu giả và mang kính râm. Tay súng mở mắt vài lần khi thực hiện thánh lễ. Sau đó, hắn đứng dậy, đi xung quanh và bắt đầu nổ súng. Mẹ tôi nằm rạp xuống để trốn và không bị thương".

Một vụ xả súng xảy ra tại một nhà thờ ở White Scharge, bang Texas – Mỹ khiến 3 người thiệt mạng

Cảnh sát trưởng J.P. Bevering xác nhận nghi phạm thiệt mạng nhờ hành động anh hùng của hai giáo dân tại nhà thờ. Hai tình nguyện viên an ninh này đã cứu sống 242 giáo dân khác có mặt lúc đó.

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton tuyên bố văn phòng của ông sẽ hỗ trợ điều tra nếu cần thiết. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)