Thị trưởng Beverly Whaling của thị trấn Clay hứng chịu chỉ trích sau khi phản hồi (comment) một thông điệp trên Facebook về chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, bà Pamela Ramsey Taylor, giám đốc của Tập đoàn Phát triển Quận Clay, lên tiếng ca ngợi sự chuyển giao danh hiệu Đệ nhất Phu nhân từ bà Obama sang bà Melania Trump.

Theo kênh truyền hình WSAZ TV, bà Taylor viết: "Việc có một đệ nhất phu nhân sang trọng, xinh đẹp, đứng đắn trở lại Nhà Trắng quả là một làn gió mới. Tôi mệt mỏi khi phải nhìn thấy một con vượn mang giày cao gót rồi".

Bên dưới bài đăng này, bà Whaling bình luận: "Pam, cô làm tôi thấy vui đấy".


Bà Michelle Obama bị ví là vượn mang giày cao gót. Ảnh: REUTERS

Bà Michelle Obama bị ví là "vượn mang giày cao gót". Ảnh: REUTERS

Theo báo chí địa phương, dù bị xóa nhưng bài đăng này vẫn kịp lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Một đơn kiến nghị trực tuyến kêu gọi trục xuất 2 người phụ nữ thu được 150.000 chữ ký đến chiều 15-11.

Tờ Charleston Gazette-Mail dẫn lời ủy viên hội đồng thị trấn Jason Hubbard cho biết bà Whaling đã nộp đơn từ chức. Trong khi đó, bà Taylor từ chức hôm 11-11.

Trong một thông báo gửi tới tờ Washington Post hôm 14-11, bà Whaling lên tiếng xin lỗi và khẳng định bình luận của mình không có ý phân biệt chủng tộc. "Tôi có ý nói mình cảm thấy vui hơn vì sự thay đổi trong Nhà Trắng! Tôi thực sự xin lỗi vì bất cứ cảm giác khó chịu nào mà sự việc này gây ra" - bà Whaling phân trần.


Bà Taylor và thông điệp phân biệt chủng tộc. Ảnh: redstate.com

Bà Taylor và thông điệp phân biệt chủng tộc. Ảnh: redstate.com


Bà Beverly Whaling. Ảnh: everipedia.com

Bà Beverly Whaling. Ảnh: everipedia.com

Bảo Hạnh (Theo Reuters)