Danh sách được chia làm 5 hạng mục: Người tiên phong, Người phi thường, Nghệ sĩ, Nhà lãnh đạo và Thần tượng. Đứng đầu hạng mục Nhà lãnh đạo là Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde, người “đã lèo lái IMF vượt qua một thời kỳ hỗn loạn” kể từ khi nhậm chức năm 2011 - theo đánh giá của bà Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Cùng với Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry của Mỹ, tên các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ… cũng xuất hiện trong hạng mục này. Sự vắng mặt đáng chú ý thuộc về Thủ tướng Anh David Cameron, nhà lãnh đạo đang đối mặt sức ép sau vụ rò rỉ tài liệu mật của Công ty Luật Mossack Fonseca (Panama).

Đặc biệt, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có tên. Chuyên gia Blaine Harden nhận định mối đe dọa hạt nhân khiến nhân vật này có ảnh hưởng lớn đối với thế giới. Hạng mục này còn có 4 ứng viên tổng thống Mỹ - Donald Trump, Ted Cruz, Bernie Sanders và Hillary Clinton.

Nam diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio nằm trong số 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới Ảnh: DAILY MAIL
Nam diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio nằm trong số 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới Ảnh: DAILY MAIL

Trong hạng mục Thần tượng, nam diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio được đánh giá cao nhất. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry viết về chàng diễn viên vừa đoạt giải Oscar sau nhiều năm chờ đợi: “Tài năng của Leo không có giới hạn nhưng bí quyết của anh luôn khá đơn giản: Anh chân thật”. Điều khiến ông Kerry ngưỡng mộ nam tài tử hơn nữa nằm ở cam kết bảo vệ môi trường của anh, nhờ đó thu hút hàng triệu người cùng tham gia.

Trong khi đó, ông Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook và vợ Priscilla Chan, được tôn vinh đặc biệt ở hạng mục Người phi thường. Vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates khen ngợi cặp vợ chồng trẻ này vì quyết định dành 99% tài sản cho công việc từ thiện.

Tạp chí Time kết luận: Mỗi nhân vật có tên trong danh sách đều đem lại cho chúng ta một bài học nào đó. Chúng ta có thể không đồng tình với họ song họ chính là những người tạo ra đột phá. Họ phá vỡ quy luật, kỷ lục, sự im lặng cũng như các rào cản để khám phá khả năng thực sự của con người.

Lục San