17/21 mẫu mũ bảo hiểm được kiểm tra không đạt chuẩn

Tin mới

01/08/2014 14:15

(NLĐO)- Công an Hà Nội lấy 21 mẫu mũ bảo hiểm dán tem hợp quy, hợp chuẩn do 11 nhà sản xuất phân phối để kiểm tra chất lượng thì chỉ có 4 mẫu của 3 nhà sản xuất đạt chất lượng tiêu chuẩn, 17 mẫu còn lại không đạt tiêu chuẩn.

 

Kho giữ mũ bảo hiểm dỏm

Kho giữ mũ bảo hiểm không đạt chuẩn

 

Ngày 1-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an TP Hà Nội công bố kết quả kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội trong tháng 7 vừa qua.

Công an TP Hà Nội đã tiến hành thu hồi toàn bộ 5.011 mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Đáng chú ý, chủ các điểm kinh doanh này đều xuất trình các giấy tờ có liên quan, đồng thời, về hình thức, mũ bảo hiểm được bày bán đều có dán tem hợp quy, hợp chuẩn.

Tuy nhiên, để đảm bảo, lực lượng chức năng vẫn lấy 21 mẫu mũ do 11 nhà sản xuất, phân phối để kiểm tra chất lượng tại Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng-Bộ Khoa học và công nghệ.

 

Các loại mũ bảo hiểm dỏm bị thu giữ

Các loại mũ bảo hiểm không đạt chuẩn bị thu giữ

 

Kết quả cho thấy chỉ có 4 mẫu của 3 nhà sản xuất đạt chất lượng tiêu chuẩn, 17 mẫu còn lại không đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ lên tới 72,8%. Các mẫu mũ không đạt tiêu chuẩn đều không đảm bảo chỉ số gia tốc dội lại tức thời nên sẽ không an toàn cho người sử dụng.

Theo PC46, số mũ này được 8 doanh nghiệp, cơ sở khác nhau sản xuất như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư và phát triển Công nghệ Sơn Tùng; Công ty sản xuất thương mại kỹ thuật Á Châu, cơ sở sản xuất Sóng Hùng… có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh…

Do đó, PC46 đề nghị Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành rà soát, kiểm tra đối với 8 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm này. Bởi một số doanh nghiệp lợi dụng việc cơ quan chức năng chỉ kiểm định chất lượng lô đầu tiên của sản phẩm nên ban đầu đưa ra mũ bảo hiểm có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn. Những lô mũ tiếp theo lại bị giảm bớt thành phần nguyên liệu, giảm giá thành, không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn dán tem hợp quy ròi tung ra thị trường nhằm tăng lợi nhuận.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI