186 lao động ở Libya lên máy bay về Việt Nam

Tin mới

10/08/2014 14:05

(NLĐO) - 3 giờ sáng nay (10-8), máy bay của Vietnam Airlines chở 186 lao động Việt Nam ở Libya về nước đã cất cánh từ Cairo (Ai Cập).

 

Các lao động Việt Nam tại Libya chuẩn bị lên máy bay
Các lao động Việt Nam tại Libya chuẩn bị lên máy bay

 

Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết lúc 3 giờ ngày 10-8 (tức 23 giờ ngày 9-8 theo giờ Cairo, Ai Cập), chuyến bay VN9052 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ Cairo chở theo 186 lao động ở Libya về Hà Nội. Trong đó có 184 người Việt Nam, 2 người Hàn Quốc.

Chiều nay Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền có mặt tại sân bay để đón lao động Việt Nam từ Libya về nước. Những công nhân về nước sẽ được kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay Nội Bài theo chương trình phòng chống dịch Ebola.

Các hành khách này là công nhân lao động làm việc tại các công trình xây dựng của công ty TNHH Hyundai Engineering ở thành phố Al Bayda, Libya. Những người lao động này đã được Hyundai Engineering tập hợp và đưa đến Cairo để về Việt Nam.

 

Các lao động đều mong ngóng được về nhà
Các lao động đều mong ngóng được về nhà

 

Đây là chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đưa lao động từ Libya về nước. Dự kiến Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 3 chuyến bay đưa khoảng 734 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya về nước.

Đoàn tiền trạm của VNA đã có mặt tại Cairo từ ngày 8-8, khẩn trương tiến hành làm việc với các công ty quản lý lao động, công ty phục vụ mặt đất và nhà chức trách sân bay, kiểm tra công tác an ninh và tình hình y tế tại sân bay Cairo để chuẩn bị đầy đủ cho các chuyến bay từ ngày 9-8.

 

D.Ngọc - T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI