Sơ tán 682 lao động Việt Nam khỏi Libya

Tin mới

07/08/2014 13:21

Bộ LĐ-TB-XH cho biết 682 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering sẽ được sơ tán khỏi Libya bắt đầu từ hôm nay, 7-8 trên 4 chuyến bay của Hãng Hàng không Ai Cập.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), nhà thầu đang sử dụng 682 lao động Việt Nam tại Libya đã quyết định thuê riêng 4 chuyến bay của Hãng Hàng không Ai Cập để sơ tán toàn bộ số lao động Việt Nam từ Libya sang sân bay Cairo (Ai Cập) với tần suất 1 chuyến/ngày.

 

Sơ tán 682 lao động Việt Nam khỏi Libya

Lao động Việt Nam rời Libya tập kết tại sân bay Dubai vào tháng 3-2011. Ảnh: Quốc Dương

Tiếp đó, số lao động này sẽ được bố trí về Hà Nội trên 3 chuyến bay mà HEC thuê trọn gói của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Ông Jung Byung Hun, Trưởng Văn phòng đại diện HEC tại Hà Nội, xác nhận đã ký hợp đồng thuê 3 máy bay A330 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) để đưa 682 lao động Việt Nam từ Cairo về Việt Nam, dự kiến từ ngày 9 đến 11-8, mỗi ngày 1 chuyến.

Theo ông Jung, trước tình hình chiến sự tại Libya đang leo thang, HEC đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, Libya và Ai Cập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động Việt Nam về nước an toàn.

Chính phủ Ai Cập cũng đã đồng ý cho phép người mang quốc tịch Việt Nam quá cảnh tại sân bay Cairo tối đa 72 giờ để chờ máy bay về nước thay vì 12 giờ như quy định.

Được biết, 682 lao động Việt Nam nói trên đang làm việc cho HEC tại dự án Gubba Housing Project ở tỉnh Gubba, Libya. Phần đông số lao động này do Công ty CP Phát triển Nhân lực và Thương mại (Vinamex) cung ứng

Duy Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI