Cô Lê Thị Huệ: Đưa các em đi làm ô sin chứ không phải vào quán karaoke “tiếp khách"
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vụ việc 2 nữ sinh mới 14 tuổi, Nguyễn Thị P. và Nguyễn Thị H. (ngụ xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) bị chính cô giáo của mình là Lê Thị Huệ (SN 1973, là giáo viên dạy môn Mỹ thuật, trường THCS Hà Bình) lừa nói lên TP Thanh Hóa làm thêm nhưng đã đưa 2 em ra TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho vào quán karaoke, massage “tiếp khách” đang khiến dư luận bất bình, phẫn nộ.
Khi gặp phóng viên, cô Lê Thị Huệ tỏ ra bức xúc trước thông tin trên, cô cho rằng đó hoàn toàn là sự bịa đặt. Cô Huệ có thừa nhận việc đưa em P. và H. ra Quảng Ninh là có, nhưng ra ngoài đó làm “ô sin” chứ không phải đưa vào quán karaoke.
“Lúc đầu tôi có xuống đặt vấn đề với gia đình em P. cho em lên thành phố giúp việc và trả mỗi tháng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, do người nhà ở Quảng Ninh cần thuê “ô sin” nên tôi đã đưa cháu ra đó giúp việc với giá 3 triệu đồng/tháng” - cô Huệ cho biết.
Cô Huệ khẳng định không có chuyện đưa P. và H. vào quán massage và karaoke nào hết: “Đây là sự việc do P. và gia đình dựng lên để bôi nhọ uy tín, danh dự của tôi” - cô Huệ bức xúc.
Trong khi đó, theo chị Nguyễn Thị Kh. (mẹ của P.) thì sau khi con đi được 2 ngày, công an xã đến tìm. “Lúc này tôi có điện cho cô Huệ, xin địa chỉ số điện thoại nơi con gái làm việc, nhưng cô Huệ không cho. Lúc này tôi mới nói nếu không cho thì tôi sẽ báo công an. Đến chiều ngày 30-6 thì tôi thấy cô ấy lai (chở) con gái tôi về” - chị Nguyễn Thị Kh. nói.
Còn Nguyễn Thị P. thì kể: “Khi về đến địa phận huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa), họ bắt H. xuống đi bộ về, còn em được họ đưa về đến tận nhà. Trên đường về cô Huệ còn dặn “có chết cũng không được nói cho ai biết ra Quảng Ninh”.
Chị Nguyễn Thị Kh., còn cho biết thêm: “Từ hôm P. về, cô Bình ngoài Quảng Ninh hay điện về nói con bé hễ công an có hỏi thì thanh minh giúp cô Huệ với, nhà cô ấy con nhỏ chồng lại bị ốm. Cô ấy còn bảo nếu lần sau ra làm thì nói dối mẹ là đi Nam rồi bắt xe ra đây cô trả lương 6 triệu đồng/tháng, còn thích làm theo giờ thì làm”.
Chiều ngày 20-8, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo có báo cáo cụ thể sự việc với UBND huyện, đồng thời yêu cầu Công an huyện Hà Trung nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Hà Bình tạm thời bố trí công việc khác, không bố trí đứng lớp với cô giáo Huệ để phục vụ công tác điều tra từ ngày 21-8.
“Sau khi cơ quan công an xác minh, làm rõ nếu cô Huệ có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Còn nếu trường hợp Huệ không có sai phạm thì sẽ minh oan cho cô. Nếu học sinh H. có ý định nghỉ học vì sợ dư luận, chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường, chính quyền địa phương cùng gia đình động viên em đến lớp học bình thường” - ông Tuấn cho biết.
Tin - ảnh: T. Minh