Cô giáo đưa nữ sinh vào quán karaoke: Chỉ vi phạm về đạo đức

Tin mới

18/09/2013 13:00

(NLĐO)- Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) kết luận cô giáo Lê Thị Huệ, người bị 2 nữ sinh “tố” đưa các em vào quán karaoke “tiếp khách”, không có dấu hiệu phạm tội, chỉ vi phạm về mặt đạo đức.

Em Nguyễn Thị P., 1 trong 2 nữ sinh tố cô Huệ đưa ra Quảng Ninh làm việc trong quán karaoke

Sau nhiều ngày điều tra, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận về vụ việc cô Lê Thị Huệ, giáo viên Trường THCS Hà Bình, huyện Hà Trung, bị 2 học sinh của mình tố đưa vào quán karaoke, massage “tiếp khách”. Qua đó, cô Huệ không có dấu hiệu phạm tội, chỉ vi phạm về đạo đức.

Theo kết quả báo cáo ngày 5-9 của Công an huyện Hà Trung gửi UBND huyện Hà Trung, ngay sau khi vụ việc xảy ra công an huyện đã tổ chức điều tra, xác minh, tiến hành mời em Nguyễn Thị P. và Nguyễn Thị H. (cùng SN 1999, ngụ tại xã Hà Bình), đồng thời triệu tập cô Huệ và cô Hường (bạn cô Huệ) đến làm việc. Có mời cả bà Nguyễn Thị Kh. (mẹ P) và bà Vũ Thị L. (mẹ H) cùng tham gia giám hộ cho 2 em.

Công an huyện Hà Trung cũng cử cán bộ đi TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), phối hợp với công an phường Cẩm Thạch, Cẩm Bình triệu tập Lê Thị Bình, Vũ Thị Phương đến đấu tranh làm rõ vụ việc.

Qua tài liệu điều tra thu thập được, cơ quan điều tra xét thấy cô Lê Thị Huệ không có dấu hiệu phạm tội, chỉ vi phạm về phạm trù đạo đức, nghề nghiệp.

Trong kết luận cũng nêu rõ việc em P. và H. nhờ cô Huệ xin việc làm, đưa đi Quảng Ninh là tự nguyện, không có biểu hiện ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ của cô Huệ. Cô Huệ không có dấu hiệu lừa 2 em học sinh đi làm. Tuy nhiên, bản thân là một giáo viên, thấy 2 em P. và H. bỏ học phải động viên các em đi học nhưng cô Huệ lại giới thiệu 2 em đi làm trong khi các em còn nhỏ, chưa đến tuổi lao động.

Việc làm trên của cô Huệ gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục cần có biện pháp xử lý theo quy định của ngành.

Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng ngày 25-6, cô giáo Lê Thị Huệ có đến gia đình anh Nguyễn Văn N. (bố của cháu Nguyễn Thị P. (SN 1999, đã nghỉ học), tại thôn Thịnh Thôn, xã Hà Bình, huyện Hà Trung) để nhờ cháu P. lên TP Thanh Hóa giúp việc gia đình và bán hàng. Nghe vậy, P. liền gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Thị H. (SN 1999, đang học lớp 8 trường THCS Hà Bình) cùng đi làm.

Đến 1 giờ chiều ngày 26-6, H. và P. được cô Huệ bắt xe khách đưa thẳng ra TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) chứ không lên TP Thanh Hóa, sau đó được đưa vào quán karaoke, massage để làm việc.
 
Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI