2 vụ đuối nước, 4 học sinh tử vong

Tin mới

24/05/2014 17:24

(NLĐO) - Trong 2 ngày 22 và 23-5, trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 4 học sinh tử vong.

 

Hiện trường một vụ đuối nước vào tháng 4-2014, khiến 1 em học sinh ở huyện Diễn Châu, Nghệ An, tử vong.

Hiện trường một vụ đuối nước vào tháng 4-2014, khiến 1 em học sinh ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) tử vong

 

Vào khoảng 14 giờ ngày 23-5, 3 em học sinh của Trường THCS Thạch Trung, TP Hà Tĩnh rủ nhau ra sông Cày bắt ốc. Trong lúc bắt ốc, em Nguyễn Bảo Thắng (sinh năm 2001), học sinh lớp 7 và em Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2001, học sinh lớp 6) bị rơi xuống hố sâu. Khi người dân phát hiện và ra cứu thì cả hai em đều đã tử vong vì đuối nước.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của hai em học sinh đều nghèo khổ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, ngành giáo dục đã tổ chức đến thăm hỏi và động viên gia đình 2 em học sinh xấu số.

Trước đó, vào sáng ngày 22-5, khoảng 20 em học sinh lớp 7, trường THCS Nghi Quang xuống bãi biển xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để tắm.

Trong lúc tắm biển thì 2 em là Trần Quốc Huy và Cao Văn Hoàn (cùng sinh năm 2001, ở xóm Bắc Sơn, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) không may bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Sau khi các em học sinh lên bờ, không thấy Huy và Hoàn đã báo ngay với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, người dân đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, thi thể của 2 em đã được tìm thấy. Ngày 23-5, người thân đã tổ chức lễ mai táng cho 2 em theo phong tục địa phương.

Mùa hè, trời nắng nóng nên nhiều học sinh ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thường xuyên ra hồ, sông, suối, biển tắm. Hậu quả là từ đầu mùa hè năm 2014 đến nay đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm khiến nhiều học sinh tử vong.

Tin: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI