20 ô tô đỗ dàn hàng ngang trước trạm thu phí BOT

Tin mới

13/03/2017 12:07

(NLĐO)- Người dân ở huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã đưa khoảng 20 xe ô tô các loại đỗ dàn hàng ngang trước trạm thu phí BOT Tam Nông trên Quốc lộ 32 để phản đối việc thu phí cao.


Sáng 13-3, nhiều người dân Phú Thọ đã đi xe dàn hàng ngang, chắn ngang trạm thu phí BOT Tam Nông, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 32-Ảnh: otofun

Sáng 13-3, nhiều người dân Phú Thọ đã đi xe dàn hàng ngang, chắn ngang trạm thu phí BOT Tam Nông, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 32-Ảnh: otofun

Sáng nay 13-3, người dân ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, đã đưa khoảng 20 ô tô các loại đến trạm thu phí BOT Tam Nông. Các chủ xe không mua vé để qua trạm mà đỗ ô tô dàn hàng ngang trước 4 làn thu phí, gây ách tắc giao thông kéo dài gần nửa km ở hai đầu trạm thu phí này.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, việc đặt trạm thu phí BOT tại xã Thượng Nông, huyện Tam Nông gây bức xúc cho người dân trên địa bàn vì mức phí cao. Mỗi lượt xe ô tô con qua lại mất phí 35.000 đồng; xe tải 2,5 tấn là 50.000 đồng/lượt.

Lãnh đạo Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, chủ đầu tư trạm BOT, cho biết đã mời các chủ xe vào để đối thoại và giải thích việc thu phí. Nếu người dân không đưa xe ra khỏi trạm thì đề nghị công an địa phương cưỡng chế.

Theo ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, sự việc hiện vẫn chưa được giải quyết xong, một số người dân vẫn tụ tập tại trạm thu phí. Chủ đầu tư đang xin ý kiến UBND tỉnh Phú Thọ cho cẩu chiếc xe mà người dân đưa chắn ngang trạm thu phí, đồng thời phối hợp lực lượng Công an địa phương phân luồng giao thông cho các phương tiện lưu thông vào làn không có chướng ngại vật.

Được biết, trước đó Bộ GTVT đã chấp thuận cho Công ty TNHH BOT Hùng Thắng (Phú Thọ) được tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Km 67+300-QL32, tỉnh Phú Thọ kể từ 0 giờ ngày 5-3-2017 để hoàn vốn cho cho Dự án BOT đường Hồ Chí Minh đoạn Quốc lộ 2 (QL2) đến xã Hương Nộn (huyện Tam Nông) và nâng cấp, mở rộng QL32 đoạn từ xã Cổ Tiết (huyện Tam Nông) đến cầu Trung Hà, tỉnh Phú Thọ.

Theo ông Hải, để hỗ trợ người dân địa phương, tỉnh Phú Thọ đã đề xuất Bộ GTVT giảm 50% vé lượt với xe dưới 7 chỗ cho người dân sống gần trạm thu phí, song chưa được Bộ GTVT phê duyệt. Tuy nhiên, các đối tượng xe khác như xe tải kinh doanh của người dân trên địa bàn thì chưa được nhà đầu tư xem xét đề xuất miễn giảm phí.

Mức giá cụ thể, quản lý và sử dụng tiền thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá này sẽ thực hiện quy định tại Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15-11-2016, Hợp đồng số 24/HĐ.BOT-BGTVT ngày 23-9-2015, Phụ lục hợp đồng 01 ngày 23-9-2015 của Hợp đồng số 24/HĐ.BOT-BGTVT và các quy định của Nhà nước có liên quan.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh đoạn từ QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp, mở rộng QL32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà (Phú Thọ) có tổng chiều dài 35,07 km, trong đó, phần còn lại của dự án xây dựng công trình cầu Ngọc Tháp và tuyến nối QL2 - QL32 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh (điểm đầu giao với đường tỉnh 315, điểm cuối giao với QL32 tại Km 79+400) có chiều dài 17,79 km.

Tổng mức đầu tư dự án là 1.109.217 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ được sử dụng trạm thu giá dịch vụ đặt tại Km 67+300 trên QL32 để thu giá dịch vụ hoàn vốn cho dự án trong khoảng 20 năm.

Dự án đầu do Liên danh Công ty cổ phần đầu tư Hùng Thắng - Công ty Cổ phần Tasco là nhà đầu tư với doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BOT Hùng Thắng (Phú Thọ).

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI